Những ưu điểm khi học online không phải ai cũng biết

Những ưu điểm khi học online không phải ai cũng biết
Đánh giá bài viết

Học online đang là một phong trào rất hot trong thời đại thông tin hiện nay, mọi thứ hầu như đều có thể làm được nếu bạn có trong tay một chiếc máy tính có kết nối mạng. Tuy nhiên không phải ai cũng biết những ưu điểm khi học online này mà mình sẽ nêu ra bên dưới đây.

Những ưu điểm khi học online

Tiết kiệm và linh hoạt về thời gian

Học mọi lúc mọi nơi là câu nói được nhiều người nhắc đến nhất về việc học online. Bạn có thể học cả ngày, cũng có thể học một vài giờ mỗi ngày cũng chẳng sao cả. Chẳng ai ép buộc bạn phải học trừ chính bản thân bạn.

Tiết kiệm chi phí

Những khóa học online có giá rất rẻ và rẻ hơn rất nhiều so với việc bạn học ở các trung tâm hoặc học đại học cao đẳng. Ngoài ra những trang cung cấp khóa học online đều có cung cấp mã giảm giá lên đến 40% trên từng khóa học mà mình đã nhắc tới rất nhiều trong trang web này, nếu quan tâm bạn hãy tìm đọc nhé.

Phù hợp với những người bận rộn, những người đang đi làm

Đa số những bạn đi làm có rất ít thời gian rãnh rỗi, mà thời gian lại không được linh hoạt để đi học. Vì thế đây là cách tốt nhất giúp bạn tiết kiệm thời gian và linh động thời gian học của mình. Bạn có thể học trong những thời gian rãnh rỗi, hoặc những lúc tâm trạng tốt nhất.

Bạn có thể học đi học lại rất nhiều lần

Tất nhiên rồi, bạn có thể học mãi mãi khóa học này chỉ cần bạn thanh toán một lần duy nhất. Tại sao lại phải học lại nhiều lần ư ? Vì chắc chắn nếu học qua một lần bạn sẽ không thể nắm hết được các kiến thức trong bài giảng được, đó là điều đương nhiên. Thử nghĩ xem để nghe được tiếng anh bạn cần phải nge đi nge lại một đoạn video đến cả hàng trăm lần, vậy thì việc học online cũng vậy, bạn cũng phải nghe lại nhiều lần để hiểu và thấm kiến thức được.

Học được trên tất cả các thiết bị có kết nối internet

Chỉ cần có thiết bị có kết nối mạng là bạn có thể học được ngay, ví dụ như máy tính, smartphone, máy tính bảng…

Là tài liệu tham khảo để xem lại khi cần thiết

Khi áp dụng trong công việc bạn sẽ không thể nhớ hết tất cả những kiến thức đã được học, vì thế bạn có thể quay lại đây để tìm lại kiến thức đó. Điều này nge có vẻ bình thường nhưng rất hữu dụng trong nhiều trường hợp đấy.

Là nguồn kiến thức bổ ích đáng tin cậy

Các khóa học online luôn được đầu tư chăm chút tỉ mỉ để cho hàng ngàn người học, vì thế nội dung của nó thật sự rất hữu ích và đáng tin cập, thế nhưng bạn cũng phải chọn nơi cung cấp khóa học uy tín chứ không nên học tràn lan, và mình sẽ cung cấp ở bên dưới đây.

Là cột mốc để bạn biết được trình độ của mình đến đâu

Khi hoc xong khóa học này bạn sẽ không cần phải học lại nó một lần nào nữa trong đời, tất nhiên bạn có thể học lại nó mọi lúc bạn cần. Nhưng kiến thức ở đây sẽ giúp ích cho công việc của bạn và bạn không cần phải tìm thêm các nguồn kiến thức khác bên ngoài nữa.

Để bạn có thể thoải mái học tập mà không cần vào đại học

Tất nhiên bạn không cần cứ phải vào đại học cao đẳng thi mới được học đàng hoàng. Giờ đây bạn có thể học mọi thứ mình thích mà không cần phải đi bất cứ đâu cả.

Các trang cung cấp khóa học online tốt nhất

Có thể nói việc chọn trang cung cấp khóa học online uy tín rất quan trọng mà lại không được nhiều người biết đến. Hiện nay có nhiều trang web, nhiều cá nhân tự tạo ra khóa học và bán tràn lan trên mạng mà chất lượng thì không qua kiểm soát. Sẽ rất tốt nếu bạn tìm học ở những địa chỉ uy tín như Unica, Kyna, Edumall. Đây là 3 trang web cung cấp khóa học online tốt nhất ở Việt Nam mà mình từng biết đến.

Những chủ đề khóa học nào được nhiều người quan tâm nhất

Các chủ đề có thể liệt kê ra như: Khởi nghiệp, bán hàng, kinh doanh online, học ngoại ngữ, công nghệ thông tin, nhiếp ảnh, đồ họa, phát triển cá nhân, chăm sóc sức khỏe, sắc đẹp…

Những nhược điểm khi học online

Bạn có thể không tập trung vào việc học

Vì tự do mà, chẳng có ai ép bạn phải học cả ngoại trừ bản thân bạn. Vì thế nếu bạn muốn học online hiệu quả bạn cần phải tự kỉ luật mình nghiêm khắc.

Bạn không được tiếp xúc trực tiếp với giảng viên và bạn bè cùng học

Bạn sẽ ngồi học bất cứ đâu, có thể ngồi ở công viên, ngồi trong phòng một mình, và bên cạnh bạn chẳng có ai cả ngoài bạn. Giống như việc bạn tự học vậy, và cũng có thể nói đây là một cách tự học có hướng dẫn. Tuy nhiên bạn cũng có thể rủ bạn bè đến học cùng cho vui, chẳng sao cả mọi thứ đều có thể được giản quyết thật dễ dành nếu bạn muốn.

Kết luận

Vậy là bạn đã biết được những ưu điểm và nhược điểm khi học online rồi, nếu bạn là một người sắp học online thì mình nghĩ nó sẽ giúp ích được phần nào cho bạn, giúp bạn nhìn nhận vấn đề về học online được tốt hơn. Và một điều nữa mình xin nhắc lại, không phải cứ học online mới cần sự kỷ luật bản thân và cho dù làm việc gì đi nữa cũng vậy. Chúc các bạn học tập thật tốt !

Đánh giá bài viết