Những trang rút gọn link tốt nhất nên dùng

Những trang rút gọn link tốt nhất nên dùng
5 (100%) 1 vote

Trang rút gọn link tốt nhất

Trang rút gọn link tốt nhất

Những trang rút gọn link tốt nhất & miễn phí nên dùng

Chắc hẳn bạn đã nge nhiều về rút gọn link và rất nhiều người đang sử dụng nó. Thế nhưng bạn đã hiểu về nó chưa và những địa chỉ nào cung cấp dịch vụ rút gọn link tốt nhất.

Rút gọn link là gì

Rút gọn link có thể hiểu là một kỹ thuật biến đổi một đường link dài thành một đường link ngắn.hơn. Có thể bạn đã thấy có những đường link rất dài, có thể dài đến cả trăm ký tự và bạn nhìn thôi cũng đã thấy mệt, vì vậy những dịch vụ rút gọn link đã ra đời và cho phép bạn biến những đường link dài loằng ngoằng kia thành những đường link chỉ có vài ký tự trông rất gọn gàng và dễ thương.

Mục đích rút gọn link để làm gì

Như đã đề cập ở trên, mục đích chính của rút gọn link là để biến những đường link dài thành những đường link ngắn gọn để trông dễ chịu hơn. Việc sử dụng những đường link rút gọn sẽ giúp những bài viết chứa đường link của bạn trông đẹp mắt và chuyên nghiệp hơn nhiều. Đồng thời còn một điểm rất quan trọng nữa, đó là khi có người truy cập vào đường link bạn đã rút gọn thì bạn sẽ biết được có bao nhiêu người đã nhấp vào đường link, và họ truy cập từ đâu.

Những người làm affiliate marketing sử dụng dịch vụ này rất nhiều, vì những đường link giới thiệu đa số là rất dài và loằng ngoằng mang đủ thứ thông tin trên đời. Đồng thời họ cũng muốn đo lượng hiệu quả và lưu lượng truy cập nhấp vào đường link giới thiệu của mình là bao nhiêu để từ đó ra những chiến lược marketing hợp lý nhất.

Những trang rút gọn link tốt nhất

Goo.gl và Bit.ly là 2 địa chỉ rút gọn link tốt nhất nên dùng. Đặc điểm của nó là không chứa quảng cáo và hoàn toàn miễn phí, đặc biệt giao diện rất dễ sử dụng mà lại không cần phải đăng ký tài khoản lằng nhằng mất công.

1. Rút gọn link với Goo.gl

Đây là dịch vụ rút gọn link của google cho phép bạn thoải mái rút gọn bất kỳ đường link nào hoàn toàn miễn phí. Bạn không cần đăng ký tài khoản hay bất cứ cái gì, việc của bạn là chỉ cần truy cập vào địa chỉ goo.gl sau đó dán đường link của mình vào ô có chữ “Your original URL here”, sau đó ấn vào nút “Shorten URL” ngay bên cạnh là xong, bạn đã có được một link rút gọn rất gọn gàng.

Sau khi đã có đường link rút gọn, bạn cần sao chép nó và đem đi sử dụng như dán vào bài viết trên website, hay gửi bạn bè… Mỗi khi có người truy cập vào đường link đó bạn sẽ nhận được thống kê khi truy cập lại vào goo.gl, điều này rất tiện lợi để bạn biết được bao nhiêu người đã nhập vào link và nguồn lưu lượng truy cập đến từ đâu.

2. Rút gọn link với Bit.ly

Cũng tương tự như trang goo.gl thì Bit.ly là địa chỉ rút gọn link uy tín thứ 2 bạn nên dùng. Cách sử dụng cũng rất đơn giản, với giao diện rất trực quan. Đầu tiên bạn cần vào địa chỉ Bit.ly .Sau đó nhấn vào nút Create màu đỏ ở trên đầu bên phải sẽ có một cửa sổ hiện ra. Bạn dán đừng link dài của mình vào ô bên dưới dòng chữ “Paste log URL” , đợi một chút khoảng 5s sau đó nhấn tiếp nút “Create” bên dưới.

Thế là một đường link rút gọn đã được tạo ra, cuối cùng bạn chỉ cần copy đường link và mang đi sử dụng.

Rút gọn link kiếm tiền

Đây cũng là một hình rút gọn link nhưng có thể giúp bạn kiếm tiền. Cụ thể là khi có người nhấp vào đường link của bạn thì bạn sẽ được trả một số tiền tương xứng. Hình thức rút gọn link này chỉ nên dùng để kiếm tiền thôi chứ không nên dùng làm marketing vì nó bắt người dùng xem quảng cáo gây mất thời gian.

Kết luận

Vậy là trên đây mình đã giới thiệu xong cho bạn 2 địa chỉ rút gọn link tốt nhất nên dùng rồi. Ngoài ra mình cũng sẽ hướng dẫn các bạn cách để rút gọn link kiếm tiền ở những bài sau.

Đánh giá bài viết