Những mẫu chuyện vụn vặt ngày gần tết…

Những mẫu chuyện vụn vặt ngày gần tết…
Đánh giá bài viết

Những mẫu chuyện vụn vặt ngày gần tết…

Hôm nay, lại thức dậy lúc 1h 30′ chiều như mọi khi. Cảm giác bắt đầu lại lan man suy nghĩ đủ chuyện linh tinh, thôi thì đi lo cho cái bụng trước đã. Bước xuống giường và bắt đầu câu chuyện của buổi sáng vào buổi trưa, xong xuôi lại mang cái áo rộng thùng thình quen thuộc, đôi dép tổ ong bước ra đường.

Cái ánh nắng buổi chiều sao dễ chịu quá, giữa cái giá trời lạnh ngắt như thế này thì cứ chỉ muốn đứng mãi ngoài đường thôi. Suy nghĩ lan man lại đi ra đến cổng ký túc xá, thấy bà chị ngồi canh cổng mặt ủ rũ chỉ biết ngồi ôm cái điện thoại thấy cũng tội tội, tết tới nơi mà vẫn không được về nhà ăn tết với gia đình thấy có phần nào giống với hoàn cảnh của mình. Đồng cảm tí thế thôi chứ mình vẫn về nhà chơi tết chứ không ở lại như bà chị đó, cuộc sống thật là mệt mỏi và lắm chuyện mà. Tiếp tục bước đi, ra đến ngoài quán thì tự hỏi hôm nay ăn gì ta ? Cũng chỉ còn vài ngày nữa là về nhà rồi nên bây giờ tài chính eo hẹp quá, chắc cũng tại vài ngày trước phung phí quá đây mà, haiz khổ thân rồi.

Chẳng nghĩ được gì hơn, thế là đi mua nước với cái bánh mì, vừa đi vừa gặm. Lại suy nghĩ miên man, con đường hôm nay trống vắng đến lạ, từ thì người ta cũng về quê ăn tết hết rồi chứ còn đâu. Lác đác vài người kéo vali đi soạt soạt, người thì đeo cái ba lô to tướng trông cũng hớn hở lắm, chắc là sắp được về nhà đó mà.

Mà thôi kệ họ mình cũng chả quan tâm lắm, cái mình quan tâm nhất bây giờ.. là gì nhỉ, mình cũng không biết luôn. Nhìn cứ như suy nghĩ nhiều lắm chứ thật ra trong đầu trống rỗng chẳng có gì cả, nhìn cái gì cũng lạ, y như từ trên sao hỏa mới rớt xuống vậy. Đi qua những tán cây rộng, những cây cổ thụ cao cao bên đường về thấy sao lành lạnh, đi qua những chiếc lá vàng đang rơi rụng mà cứ ngỡ đây là mùa thu…

Thế là cũng lê chân về đến nhà, bà chị ngồi ngoài cổng thì đi đâu mất tiêu rồi, mà thôi kệ. Rồi cũng hết cái bánh mì nhỏ tí tẹo, lại ngồi suy nghĩ, không biết hôm nay nên làm gì ta? Gãi đầu gãi tai, chắc lại ngồi lướt face đến tối thôi. Hôm nay là chủ nhật, xem xong cái Dragon Ball nên thấy thoải mái hẳn ra, mỗi tuần lại chiếu mỗi có một tập làm cứ trông đợi mòn mỏi ra, không biết tết rồi người ta có ra cho mình coi không nhỉ? Chắc không rồi, họ cũng lo ăn tết của họ chứ rãnh đâu lại ngồi đó.

Vậy thôi chắc cũng hết một ngày của mình rồi, căn phòng ký túc xá 10 đứa nay chỉ còn mỗi một mình mình, buồn hiu. Nhưng cũng đỡ hơn phải nge mấy tiếng reo hò ầm ĩ của bọn nó. Thế lại có khoảng không gian yên tĩnh để ngồi suy nghĩ lan man rồi, không biết ngoài kia người ta chuẩn bị cho tết thế nào rồi, không biết ở nhà ba má làm gì nhỉ. Thế rồi cũng chẳng biết làm gì, lại ngồi gõ gõ và gõ vài dòng thế này, kết thúc một ngày cũng như mọi khi. Nhưng mà, tối hôm nay sẽ ăn gì nhỉ…

 

Đánh giá bài viết