Nguyên lý tên lửa: Bạn chọn thành công hay thất bại?

Nguyên lý tên lửa: Bạn chọn thành công hay thất bại?
5 (100%) 1 vote

Nguyên lý thành công - Nguyên lý tên lửa

Nguyên lý tên lửa: Bạn chọn thành công hay thất bại

Bạn đã nge về nguyên lý tên lửa này chưa, nếu chưa đó thật sự là một thiếu sót của bạn, nhưng không sao vì hôm nay bạn sẽ biết nó là cái gì ngay tại bài viết này.
 
Nguyên lý tên lửa: 90% nguyên liệu để đi 10% quãng đường đầu tiên, 10% nguyên liệu sẽ đi 90% quảng đường còn lại.
Bạn biết đó, tên lửa sẽ dùng đến 90% nguyên liệu để thoát ra khỏi bầu khí quyển, và chỉ cần dùng 10% nguyên liệu còn lại để đi hết 90% quãng đường tiếp theo để đến đích. Vậy bạn có suy nghĩ gì khi đọc đến đây? Bạn có rút ra được bài học gì cho mình không?
 
Bạn biết đấy, trong cuộc sống khắc nghiệt này ai cũng muốn thành công nhưng không phải ai cũng đạt được nó, mình cũng thế và có thể bạn cũng thế. Nhưng bạn đừng lo, bạn hãy nhớ về nguyên lý tên lửa này khi thất bại, hay khi muốn bỏ cuộc. Bạn hãy nhớ quãng đường đầu tiên là quãng đường khó khăn nhất, bạn sẽ mất đến 90% công sức và năng lượng của mình để đi hết 10% quảng đường đầu tiên, và tin mình đi , sau đó bạn chỉ cần 10% năng lượng còn lại để đi đến thành công của mình.
 
Hãy nhớ cuộc sống chưa bao giờ là dễ dàng và mãi mãi sẽ như vậy. Bạn đừng bao giờ mong sẽ có một ngày cuộc sống sẽ công bằng hơn với tất cả mọi người, điều đó sẽ không bao giờ xảy ra. Chỉ có bản thân bạn mới có thể quyết định được mình sẽ là ai mình sẽ làm gì trong cái thế giới này, chỉ có bạn mới có thể quyết định được thế giới sẽ ra sao..
 
Hãy cố gắng lên những người bạn của mình, thành công chỉ ở ngay phía trước đó thôi, chỉ cần bạn dùng hết tất cả khả năng của mình để đi hết 10% quãng đường đầu tiên thì thành công sẽ nằm ngay trên bàn tay bạn.. Cho dù bạn làm nghề gì, công việc gì, nếu bạn không bỏ cuộc thì bạn là người chiến thắng.
 
Bạn đã nge câu: “Thế giới không thiếu những người biết cố gắng, mà chỉ thiếu những người biết kiên trì đến cùng” chưa? Thật sự nếu bạn chỉ cố gắng thôi thì vẫn chưa đủ, vì thế giới này không thiếu những người như thế và họ vẫn thất bại đầy rẫy ra. Bạn phải làm khác đi, bạn phải là người có thể đi đến cùng của con đường mình đã chọn.
 
Mình từng nge đâu đó một câu chuyện thế này: “Những người nước ngoài rất khâm phục người Việt Nam vì tính thông mình và kiên trì, nhưng khi hỏi tại sao họ giỏi như vậy mà vẫn rất ít người thành công? Những người nước ngoài này nói: Bởi vì họ hay bỏ cuộc giữa chừng “. Vậy đó, đó là lý do tại sao đa số người Việt Nam thất bại và chưa thành công là như thế.

“Còn bạn, bạn chọn thành công hay thất bại?”

Hy vọng bài viết này sẽ giúp ích được cho các bạn trong con đường chinh phục thử thách và đạt được thành công của riêng mình. Hãy nhớ: Thế giới không thiếu những người biết cố gắng mà chỉ thiếu những người biết kiên trì đến cùng!

Đánh giá bài viết