5 Kỹ năng bạn cần có để có thể kiếm tiền với blog thành công

5 Kỹ năng bạn cần có để có thể kiếm tiền với blog thành công
5 (100%) 1 vote

Kỹ năng cần có để kiếm tiền với blog

5 Kỹ năng bạn cần có để có thể kiếm tiền với blog thành công

Để kiếm được tiền từ trang blog của bạn chắc chắn là một điều không dễ dàng. Bạn có thể mất rất nhiều thời gian và công sức mới có những đồng tiền đầu tiên từ blog của mình. Việc kiếm tiền từ blog đang là một trào lưu của dân mạng hiện nay và nó không dành riêng cho bất cứ ai, bất cứ cá nhân nào mà ai cũng có thể bắt đầu và kiếm tiền với blog. Tuy vậy, kiếm tiền với blog không phải là một điều dễ dàng và nhanh chóng, sự thật là đã có rất nhiều người không trụ vững và đã bỏ cuộc ngay trước khi có được những thành quả đầu tiên. Liệu bạn có phải là người kiếm ra nguồn thu nhập thụ động từ blog hay sẽ là người bỏ cuộc kế tiếp. Dưới đây sẽ là 5 kỹ năng mình nêu ra để bạn có thể tham khảo trước khi có quyết định bắt tay vào công việc đầy gian nan thử thách này không.

1. Đọc hiểu tiếng anh

Đọc hiểu tiếng anh là một kỹ năng vô cùng khó đối với đại đa số mọi người. Bạn sẽ nge nhiều người nói học tiếng anh rất dễ, và đó là những lời giới thiệu của những trung tâm học tiếng anh để thu hút học viên. Sự thật là học tiếng anh là một công việc vô cùng khó không chỉ đòi hỏi bạn phải siêng năng chăm chỉ mà còn phải có “trí tuệ bẩm sinh” mới học được. Vậy tại sao để kiếm được tiền từ blog bạn phải có kỹ năng tiến anh tối thiểu là đọc viết? Vì để tạo được nội dung và học hỏi bạn phải tham khảo ở những website nước ngoài. Mặc dù rất nhiều blog tiếng việc có những thông tin cần thiết cho bạn, tuy nhiên nó không đầy đủ và chi tiết như những website tiếng anh được. Nếu bạn cảm thấy mình khó có thể đọc hiểu được tiếng anh thì vẫn còn một cách để giải quyết, đó là bạn phải sử dụng thành thục google translate.

2. Sáng tạo nội dung

Nội dung là chủ đạo, nội dung là vua. Bạn đã nge qua câu đó rồi phải không. Đúng vậy, để một blog thành công thì nội dung là tất cả. Bạn phải có một blog với nhiều bài viết hay và không đụng hàng, nếu đụng hàng thì chẳng khác nào bạn đi copy lại bài viết của người khác về cho mình cả.
Vậy để làm sao có thể tạo ra được những nội dung như thế. Tất nhiên bạn phải tự mình viết rồi, hoặc bạn cũng có thể đi thuê người khác viết nếu có khả năng tài chính dồi dào. Nếu bạn viết blog tiếng anh thì có thể thuê freelancer trên Fiverr với chi phí rất rẻ mà lại chất lượng. Việc bạn bắt đầu như thế nào là tùy vào sự lựa chọn của bạn.

Đăng ký tài khoản Fiverr ngay

3. Quảng bá blog đến với độc giả

Sau khi đã có một số nội dung độc đáo và hữu ích thì bạn phải biết cách đưa độc giả của mình vào blog. Độc giả phải thấy blog và những bài viết của bạn thì bạn mới có thể thành công được, nhưng bằng cách nào đây? Đó là bạn phải SEO blog của mình lên top tìm kiếm của google, hoặc nhanh hơn bạn có thể chi tiền để quảng cáo blog của mình nhưng chi phí rất chát. Vậy làm sao để SEO trang web của bạn lên top google? Điều này thì bạn phải dành thời gian ra để học thôi. Bạn có thể tự tìm hiểu qua tài liệu trên google, có rất nhiều người chia sẻ tài liệu học seo, nhưng đa phần là những kiến thức cơ bản mà hầu như ai cũng biết rồi. Việc tự học và tự tìm hiểu sẽ làm tiêu tốn của bạn rất nhiều thời gian và chi phí mà chưa chắc bạn đã hiểu gì. Theo mình cách tốt nhất là nên đầu tư mua một khóa học online về SEO chất lượng của những người uy tín để có thể rút ngắn thời gian và công sức của mình. Hiện ở Unica có một và khóa học SEO cũng khá chất lượng cho những người mới bắt đầu, bạn có thể thử xem sao nhé.

Khóa học SEO của chuyên gia Nguyễn Hữu Lam tại Unica

4. Chăm sóc độc giả

Sau khi bạn đã đưa được độc giả vào trang web của mình thì bạn đã khá thành công rồi, nhưng vẫn chưa là tất cả. Việc của bạn là hãy chăm sóc độc giả của mình thật tốt để xây dựng mối quan hệ với độc giả của mình. Việc xây dựng mối quan hệ này có ý nghĩa gì? Đó là để độc giả nhớ tới website của bạn như một thứ gì đó thật ấn tượng, giúp cho độc giả sẽ quay lại nhiều lần hơn với website của bạn. Điều này sẽ làm tăng sự uy tín của website trong mắt độc giả và các công cụ tìm kiếm.
Vậy làm thế nào để bạn có thể chăm sóc độc giả của mình đây? Có rất nhiều cách. Bạn có thể kêu gọi mọi người like fanpage facebook của bạn, để có thể theo dõi những bài viết mới nhất khi bạn chia sẻ lên facebook. Bạn cũng có thể tạo form đăng ký theo dõi và đặt ngay trên website của mình để độc giả đăng ký. Khi độc giả đăng ký vào form này thì mỗi khi bạn có một bài viết nào mới trên website thì độc giả sẽ nhận được qua emai.

Bạn cũng có thể sử dụng một dịch vụ email chăm sóc tự động để có thể tự động chăm sóc khách hàng theo một lịch trình đã đặt sẵn. Bạn có thể bắt đầu sử dụng dịch vụ email marketing của Getresponse với 30 ngày sử dụng miễn phí.

Cách đăng ký & sử dụng Getresponse

5. Biến độc giả thành khách hàng của bạn

Cuối cùng, công việc quan trọng nhất đó là biến độc giả thành khách hàng của bạn. Việc bạn trao đi giá trị cho độc giả và chăm sóc tận tình như thế thì đến bây giờ chính là lúc bạn được nhận lại.
Bạn phải biết cách khéo léo làm sao để độc giả mua hàng hay sử dụng dịch vụ của bạn. Đây có lẽ là mục tiêu lớn nhất của những người viết blog hiện nay.
Vậy phải làm như thế nào? Đó là bạn phải gây đủ sự tin tưởng trong mắt của độc giả, tiếp đó sản phẩm của bạn phải là thứ mà độc giả đang cần. Mặt khác, dịch vụ hay sản phẩm của bạn đưa đến với độc giả phải thật sự chất lượng và phải đáp ứng được nhu cầu của độc giả.

Kết luận

Đến đây thôi có lẽ bạn hiểu hơn về cách kiếm tiền trên blog và những kỹ năng cần có để có thể xây dựng được một blog thành công. Hy vọng những kiến thức này sẽ giúp ích cho các bạn trên con đường của mình. Hẹn gặp lại các bạn trong những bài viết tiếp theo.

>> Xem thêm: Hướng dẫn tạo Blog với WordPress từ A – Z (Step by Step)

Đánh giá bài viết