Kinh nghiệm học online hiệu quả trên Unica, Kyna và Edumall

Kinh nghiệm học online hiệu quả trên Unica, Kyna và Edumall
5 (100%) 1 vote

Như đã giới thiệu, mình sẽ đi thẳng vào vấn đề chính đó là chia sẻ kinh nghiệm học online trên Unica, Kyna và Edumall. Đây là 3 trang web cung cấp khóa học online hàng đầu Việt Nam ở thời điểm hiện tại, còn tương lai thì chưa biết. Nhưng có một điều đó là cách học ở 3 trang này cũng tương đối giống nhau, vì là học online mà. Bản thân mình thì rất thích học online, nó có rất nhiều ưu điểm so với cách học khác nhưng mình sẽ trình bày ở bài khác. Và ở bài này mình sẽ chia sẻ kinh nghiệm học tập online sao cho hiệu quả nhất ở trang web này theo cách của mình.

 1. Cần phải xác định được mục đính học của mình là gì.

Tất nhiên bạn cần phải xác định được ngay từ đầu mục đích học của mình là gì đã, nếu chưa xác định được thì không nên mua khóa học đâu vì như thế học sẽ không hiệu quả. Nếu đã xác định được chắc chắn bạn sẽ rất háo hức nếu tìm được một khóa học cung cấp đầy đủ những thứ mình đang cần, còn gì tuyệt vời hơn nữa phải không !

 2. Lựa chọn đúng khóa học mình đang cần.

Việc lựa chọn đúng khóa học cũng là một việc rất quan trọng để học sao cho hiệu quả, cụ thể là thế nào ? Ví dụ bạn muốn học SEO chẳng hạn, bạn sẽ vào trang Unica, Kyna, Edumall hoặc một trang nào khác thì khi tìm kiếm sẽ cho ra một loạt khóa học chuyên về SEO. Những khóa học này sẽ làm bạn bối rối khi lựa chọn vì nó đều nói về Seo, tuy nhiên khác nhau là về giảng viên, mục đích Seo là gì, là Seo Youtube hay Seo Google, hay Seo CocCoc chẳng hạn. Để có thể chọn đúng bạn cần đọc kỹ tiêu đề để xác định đúng thứ mình cần, nếu vẫn chưa xác định được hãy xem tiếp bên dưới ngay đây nhé.

 3. Đọc mục lục nội dung để xem nội dung bài giảng có những gì.

Đọc mục lục bài giảng để biết được mình sẽ học được những gì từ khóa học này, qua đó bạn có thể xác định mình có nên học khóa học đó hay không, kiến thức ở khóa học đó mình đã biết chưa, có gì mới ở khóa học đó không… Đồng thời bạn cũng nên xem thời lượng của mỗi bài học là bao nhiêu để đánh giá chất lượng của nó, ý mình là nó chi tiết hay chỉ là tổng quan, nếu bạn thích phần bài học đó nhưng nó quá ngắn vì toàn những cái tổng quan thì nên kiếm khóa học khác cũng có chứa phần đó nhưng dài hơn và chi tiết cụ thể hơn…loạn mất.

 4. Học thử trước khi bỏ tiền ra mua khóa học.

Chắc chắn phải học thử rồi, nếu bạn không học thử trước mà vội bỏ tiền ra để mua không khéo lại chỉ trích bản thân. Theo mình biết thì tất cả khóa học đều cho học viên học trước vài bài để xem có phù hợp không. Phù hợp ở đây có nghĩa là cách dạy của giảng viên xem có gây hứng thú với bạn không, nói trước là chọn giảng viên cũng quan trọng lắm đấy, có nhiều giảng viên giảng thiếu chuyên nghiệp hoặc nói thiếu cảm xúc thì kết quả học cũng chẳng tốt lắm đâu, hoặc có thể bạn sẽ bỏ ngay sau khi mua nó.

 5. Xem đánh giá của những người đã học.

Đây là điều tất yếu phải xem rồi. Có rất nhiều người như bạn đang làm điều này. Việc tham khảo ý kiến đánh giá của những người đã học là một cách rất sáng suốt, để có được cái nhìn trực quan nhất từ mọi khía cạnh của khóa học, đồng thời đối chiếu lại kiến thức của những phần trước mình đã nói sẽ có kết quả tốt hơn.

 6. Cân nhắc về giá cả.

Sau khi đã chọn được khóa học ưng ý bạn nên xem giá cả thế nào. Nếu quá đắt thì không nên mua đâu, mà hãy chờ những dịp có khuyến mãi để mua, bạn cũng có thể dùng mã giảm giá khóa học mình cung cấp ở trang web này để được giảm giá từ 30-40% mọi khóa học nhé. Nhưng nếu bạn không quá khó khăn về kinh tế thì có thể mua luôn không cần đợi đến khuyến mãi, nhưng mình nghĩ không mấy ai có điều kiện đến thế lại ham học như bạn cả.

 7. Sử dụng mã giảm giá để mua khóa học.

Mình có cung cấp đầy đủ mã giảm giá của cả 3 trang web là Unica, Kyna, và Edumall trên trang web này, nhưng để tiết kiệm thời gian qua đọc bài khác thì mình sẽ tóm tắt lại như sau:
+ Mã giảm giá Unica: ” daennguyen “ . Giảm 40% mọi khóa học, sử dụng không giới hạn lần.
+ Mã giảm giá Kyna:” TRUNGTRUC40 ”. Giảm 40% mọi khóa học, sử dụng không giới hạn lần.
+ Mã giảm giá Edumall: ” WH98UQS ”. Giảm 30% mọi khóa học, sử dụng có giới hạn, khi nào hết số lượt sử dụng mình sẽ cập nhật lại mã, vì mã này còn khá nhiều lượt sử dụng ở hiện tại.
Mình sẽ nói cụ thể hơn ở bài “ Mã giảm giá, Coupon Unica, Kyna, Edumall ” , mình cũng sẽ cập nhật mã giảm giá thường xuyên ở trang này, vì thế nếu không sử dụng được mã giảm giá, bạn hãy xem thử ở bài viết này nhé.

 8. Rủ bạn bè cùng học để giảm chi phí, đồng thời giúp học hiệu quả hơn.

Đây là một cách để giảm chi phí học rất hiệu quả, tuy nhiên để tìm được những người bạn để học chung thì mình nghĩ là hơi khó, có rất nhiều lý do và rất khó thuyết phục họ học cùng bạn nhưng mình sẽ không nói ra ở đây, nếu bạn đang trong trường hợp này chắc chắn bạn sẽ biết thôi. Nhưng đây cũng là một cách hay nếu như bạn có cơ hội và tìm được người cùng chung chí hướng với mình. Đồng thời khi có bạn cùng học sẽ học hiệu quả hơn, vì sẽ có người để bạn thảo luận và bù đắp thiếu sót của bản thân.

 9. Phải ghi chép lại trong khi học.

Đã học thì dù học trên lớp hay học online bạn đều phải ghi chép một cách đàng hoàng. Ghi chép không chỉ giúp bạn hệ thống được kiến thức đã học mà còn biết được mình đã học được những gì, học đến đâu và những nội dung nào là quan trọng và cần phải học lại nhiều lần. Chắc chắn trong khi học sẽ có nhiều bài thiên về lý thuyết, dài dằng dẵng và bạn không thể nào nhớ hết nội dung được, vậy nên khi học phải sử dụng thêm bút và vở để ghi chép nhé.

 10. Phải đảm bảo mình đã hiểu hết nội dung bài học trước khi chuyển qua bài mới.

Việc này nghe có vẻ hơi khó, đặc biệt khi học mà bạn muốn biết tất cả nội dung một cách nhanh nhất. Thế nhưng nó sẽ rất khó có hiệu quả khi bạn cứ lướt hết bài này sang bài khác như thế. Hãy chắc chắn bạn phải hiểu rõ nội dung bài mình đang học trước khi chuyển sang bài khác, một phần để tiết kiệm thời gian học, một phần để bạn củng cố kiến thức và bắt đầu tiếp thu kiến thức mới một cách dễ dàng hơn.

 11. Đừng chỉ học lý thuyết, hãy thực hành.

Trong khi học bạn cũng nên thực hành, sẽ có những thao tác gì đó nhỏ nhặt nhưng lại rất dễ quên. Bạn đừng có nghĩ là mình làm được nó trước khi bạn đã thử làm nó. Vì để làm được việc lớn thì phải làm được những việc nhỏ trước đã, việc lớn đơn giản cũng chỉ là tập hợp của những việc nhỏ tạo thành mà thôi. Có một câu này bạn nên nhớ, đó là ” đoạn đường từ lý thuyết đến thực hành là đoạn đường rất dài “. Đó là lý do mà bạn phải không ngừng thực hành đi thực hành lại mỗi ngày những gì mình đã học cho đến khi nó trở thành bản năng của mình. Hãy bắt đầu thực hành từ những thao tác đơn giản nhất.

12. Bạn đã xem các bài review khóa học của mình chưa ?

Hiện tại mình có viết các bài Review khóa học Unica, nếu bạn quan tâm về khóa học và xem đánh giá về khóa học thì có thể tìm xem các bài review này trên blog của mình nhé !

 Kết luận

Trên đây là tất cả những kinh nghiệm học online hiệu quả trên Unica, Kyna, và Edumall của mình, hy vọng nó sẽ giúp ích được cho các bạn. Bài này cũng khá dài tuy nhiên cũng chưa được sâu lắm, nhưng mình nghĩ như thế cũng đủ để các bạn hình dung được cách học tập sao cho hiệu quả rồi. Các bước này mình sắp xếp từ trên xuống là có mục đích, vì thế bạn hãy bắt đầu thực hiện từ bước một nhé. Chúc các bạn học tập vui vẻ !

 

 

 

Đánh giá bài viết