Những khóa học online hiệu quả cho người đi làm

Những khóa học online hiệu quả cho người đi làm
5 (100%) 1 vote

Tư vấn khóa học online hiệu quả cho những người đi làm

Những bạn đi làm thường hay rất thiếu thốn về thời gian nhưng vẫn muốn học thêm và mở mang kiến thức. Bạn chắc chắn sẽ không có đủ thời gian để đến lớp mỗi ngày hay ngồi nge những bài giảng dài miên man từ năm này qua năm khác. Bạn không có phương tiện để đi lại hoặc quá xa trung tâm… Vậy thì những khóa học online là giải pháp giải quyết cho mọi vấn đề mà bạn đang gặp phải.

Chất lượng của những khóa học online có tốt không

Khóa học online có tốt không

Khóa học online có tốt không

Để đánh giá chất lượng của những khóa học online hay offline, bạn nên quan tâm những yếu tố sau:

– Chất lượng giảng viên: 

+ Giảng viên có khả năng giảng dạy thu hút và dễ nge không

+ Giảng viên là người như thế nào, có phải là chuyên gia trong lĩnh vực đó hay không

+ Giảng viên đã có những thành tựu nào trong nghành chưa

+ Giảng viên có nhiệt tình giúp đỡ học viên hay không.

– Chất lượng bài giảng

+ Nội dung bài giảng có phải là điều bạn đang mong muốn học hỏi hay không

+ Cơ cấu bài giảng có đầy đủ và khoa học hay không

+ Bài giảng có mang tính thực tiễn không hay chỉ là lý thuyết xuông

+ Thời lượng bài giảng có quá dài hoặc quá ngắn không

Những trang cung cấp khóa học online uy tín

Những khóa học online uy tín - chất lượng

Những khóa học online uy tín – chất lượng

– Unica – Học từ chuyên gia

Unica là một website cung cấp khóa học online hàng đầu Việt Nam với hơn 100.000 học viên. Đây là cổng kết nối giữa chuyên gia trong nghành và học viên với nhau, tạo sự giao lưu học hỏi và chia sẻ những kinh nghiệm thực tiễn.

– Kyna – Học online cùng chuyên gia

Tương tự như Unica, Kyna cũng là một kênh học online hiệu quả mà nhiều người vẫn đang học. Sẽ không có bàn cãi gì khi bạn chọn học ở Kyna, tuy nhiên cũng sẽ có một số điểm khác nhau giữa 2 website này.

– So sánh Unica và Kyna

Unica và Kyna đều là những website chuyên cung cấp khóa học online, tuy nhiên về chế độ thì khác nhau. Điểm rất đáng chú ý là Unica cho bạn học thử miễn phí nhiều bài giảng trước khi đăng ký học còn Kyna thì không, đây có lẽ là một điểm cộng rất lớn của Unica trong việc hỗ trợ học viên lựa chọn khóa học phù hợp chứ không mơ hồ như Kyna.

Những ưu điểm của việc học online

Những ưu điểm của việc học online

Những ưu điểm của việc học online

– Thoải mái về thời gian – địa điểm

Nếu chọn học online bạn sẽ vô cùng thoải mái vì có thể học tại nhà, tại quán cafe hay tại bàn làm việc. Bạn có thể học trên điện thoại, máy tính, laptop… có kết nối mạng. Bạn có thể học mọi lúc, có thể học trong khi đi chơi, trong khi đang làm việc, trong khi nghỉ trưa hay trước khi đi ngủ…

– Tiết kiệm chi phí

Những khóa học online thường có giá rất rẻ so với việc bạn đăng ký học tại các trung tâm dạy nghề. Mỗi khóa học online chỉ từ vài trăm nghìn, hiếm có khóa học nào giá đến vài triệu đồng, nhưng khi đi học tại các trung tâm thì cái giá vài triệu đồng là “quá rẻ”

– Phù hợp cho những người bận rộn

Chắc hẳn là rất phù hợp, bởi vì người bận rộn luôn luôn thiếu thời gian để làm mọi thứ. Việc học online sẽ giúp bạn tận dụng những khoảng thời gian trống trong ngày một cách hoàn hảo để học và nâng cao kiến thức của mình.

– Học nhanh chóng – hiệu quả cao – áp dụng ngay

Một đặc điểm nữa của những khóa học online là thiết kế nhỏ gọn, không quá dài cũng không quá ngắn, giúp bạn tiết kiệm được rất nhiều thời gian, đồng thời lại không bỏ xót những kiến thức quan trọng. Hầu hết những khóa học trên Unica và Kyna mang tính thực tiễn cao và bạn có thể áp dụng ngay được cho công việc của mình. Bạn còn học được những kinh nghiệm làm việc và những chia sẻ chân thật của những chuyên gia đầu nghành trong quá trình trở thành chuyên gia của họ.

Những nhược điểm của việc học online

Những nhược điểm của việc học online

Những nhược điểm của việc học online

– Quá thoải mái

Việc quá thoải mái sẽ làm bạn lơ là việc học. Không có ai ràng buộc bạn cả, cũng chẳng ai biết là bạn đang học cả, bởi vì bạn thích thì bạn học thôi. Do đó việc quá thoải mái cũng là một nhược điểm lớn khiến bạn mãi chẳng chú tâm vào việc học của mình.

– Không được ngồi trong lớp học

Bạn có thể học ở mọi nơi, tuy nhiên bạn không thể ngồi trong lớp. Bởi vì giảng viên của bạn không ở trong lớp học. Bạn cũng sẽ chẳng có bạn bè để cùng ngồi học mà phải ngồi học một mình, tuy nhiên bạn có thể rủ bạn bè cùng ngồi học với mình cho vui.

Làm thế nào để học online hiệu quả

Cách học online hiệu quả

Cách học online hiệu quả

– Tự nhận thức về tầm quan trọng của việc học

Bạn phải tự nhận thức được việc học của mình là gì, mình học vì cái gì, nó sẽ mang lại những gì và thay đổi những gì cho cuộc đời bạn. Từ đó nó sẽ là động lực hối thúc bạn phải học mỗi ngày.

– Tính tự giác, tự kỉ luật

Mặc dù bạn biết việc học hành là rất quan trọng, kiến thức là thứ không thể thiếu, tuy nhiên nhiều bạn vẫn không thể học hành một cách đàng hoàng được vì những lý do như: không có thời gian, mệt mỏi quá làm gì còn sức để học, hôm nay trời không được đẹp nên không thể học được, đi chơi chút thôi rồi về học… Tất cả những điều đó không phải là lý do để bạn chểnh mảng việc học, đó chỉ là biểu hiện của sự thiếu tính kỉ luật, thích dây thun và sự lười biếng của bạn mà thôi.

– Ghi chép lại, thực hành ngay

Bạn không thể nhớ hết tất cả những kiến thức quan trọng mà mình đã học được, vì thế việc ghi chép là rất quan trọng. Việc ghi chép giúp bạn nhớ lâu hơn việc chỉ ngồi học. Ngoài ra khi ghi chép bạn sẽ hệ thống được kiến thức của mình, những kiến thức nào bạn cho nó là quan trọng nhất cần phải chú ý, những kiến thức nào bạn còn chưa hiểu và cần phải học lại hay đi hỏi giảng viên… Tất cả đều cần phải ghi chép lại nếu bạn muốn học hiệu quả.

Không chỉ vậy, việc vừa học vừa thực hành sẽ giúp bạn hiểu rõ vấn đề hơn, hãy cố gắng thực hành để đến đoạn nào không hiểu hay không làm được thì bạn có thể đi tìm giải pháp ngay, hoặc học lại bài giảng đó thêm vài lần nữa.

– Học không hiểu thì hỏi

Không ai vừa học đã hiểu, không ai không hỏi mà có thể thành công. Nếu phát hiện ra những nghi vấn khó giải quyết thì bạn nên đặt câu hỏi và tìm câu trả lời. Khi học tại Unica bạn sẽ được vào một Group hỗ trợ học tập khi đăng ký khóa học, do đó bạn có thể thoải mái đặt câu hỏi cho bạn bè cùng học, hay giảng viên để tìm câu trả lời cho mình. Bạn cũng có thể xem những khúc mắc của những bạn khác và làm kinh nghiệm cho mình.

– Học thử trước khi đăng ký

Học thử để làm gì? Để bạn biết được cách giảng dạy của giảng viên có tốt không. Sẽ có nhiều giảng viên có giọng nói khó nghe làm việc học của bạn trở nên chán phèo và thiếu hứng thú. Do đó bạn nên học thử trước khi đăng ký khóa học, nó sẽ cho bạn cái nhìn toàn diện hơn về khóa học. Đặc biệt là nó “hoàn toàn miễn phí” thì bạn ngại gì mà không học. Tuy nhiên, chỉ có tại Unica mới có chức năng cho bạn học thử miễn phí nhé!

Vậy có nên học online không

Có nên học online không

Có nên học online không

Đây có lẽ là câu hỏi chỉ có bạn mới có thể trả lời chính xác được, tùy vào hoàn cảnh và nhận thức của mỗi người mà sẽ có những hướng đi khác nhau cũng như cách học khác nhau. Chúc các bạn học tập vui vẻ và thành công trong cuộc sống.

Đánh giá bài viết