Hướng đi nào cho các bạn làm Affiliate Marketing ?

Hướng đi nào cho các bạn làm Affiliate Marketing ?
5 (100%) 1 vote

Giới thiệu: Affiliate marketing có lẽ không còn là một cụm từ gì đó quá xa lạ với các bạn trong thời buổi này nữa, đặc biệt là những bạn đang đọc bài viết này đúng không nào. Có lẽ bạn là một người rất quan tâm về việc kiếm tiền trên mạng. Có thể bạn đã đọc rất nhiều tài liệu về cách làm marketing, tuy nhiên bạn vẫn chưa thành công và cảm thấy bế tắc giống như mình trước đây. Vì thế hôm nay mình xin chia sẻ một số hướng đi cho những bạn làm affiliate marketing, hy vọng nó sẽ giúp bạn hiểu được điều gì đó và tìm ra ý tưởng cho riêng mình.

Giới thiệu về Affiliate Marketing

Affiliate Marketing còn được gọi là tiếp thị liên kết. Nội dung công việc của nó được thể hiện ngay trong tiêu đề rồi, đó là bạn sẽ đi tiếp thị hay giới thiệu đường link liên kết về một sản phẩm nào đó, khi khách hàng mua hàng qua link của bạn giới thiệu thì bạn sẽ nhận được hoa hồng từ sản phẩm bạn tiếp thị. Điều này nge có vẻ đơn giản nhưng bắt tay vào làm thì rất rất khó, đòi hỏi bạn phải đầu tư thời gian để suy nghĩ về nó rất nhiều, và cả những lần thất bạn cay đắng. Nhưng đừng vội bỏ cuộc, vì kết quả bạn nhận được từ nó sẽ rất ngọt ngào nếu như bạn thành công.

Những cách làm Affiliate Marketing thông dụng

Đây là những cách làm Affiliate thông dụng nhất mà mình được biết từ mọi nguồn trên internet, có thể bạn chưa biết, có thể bạn biết rồi, nhưng chắc chắn bạn vẫn chưa thành công với nó đúng không. Vậy nguyên nhân thất bại của bạn là ở đâu?

1.Viết blog chia sẻ

Đây là một cách rất phổ biến và cực kì hiệu quả theo mình thấy. Đã có rất nhiều người làm theo cách này và đã thành công mĩ mãn, nhưng cũng không ít người chẳng kiếm được đồng nào từ blog của mình. Vậy nguyên nhân là do đâu, có phải là họ gặp may? Hay vì bạn đã chưa làm đúng theo công thức để kiếm được tiền từ blog?

2.Chạy quảng cáo Adword / Facebook

Đây là cách làm cho những bạn có ngân sách và mau chóng kiếm ra đơn hàng, nhắm đúng đến các khách hàng tiềm năng. Nhiều người đã thành công với hình thức này, nhưng cũng có rất nhiều người lỗ. Vậy làm cách nào để thành công với hình thức này đây, làm sao để sinh ra đơn hàng mà mang lại nhiều lợi nhuận ? Chắc chắn là có cách rồi, và ở những bài tiếp theo mình sẽ đi sâu phân tích về vấn đề này.

3.Làm Youtuber

Công việc của bạn là tạo ra những video hướng dẫn, sau đó chèn link affiliate của mình trong phần mô tả video bên dưới. Khi khách hàng tìm đến video của bạn và xem, sau đó làm theo hướng dẫn của bạn và mua sản phẩm qua link bạn giới thiệu là bạn có hoa hồng. Nge cũng rất đơn giản, nhưng cũng đòi hỏi khá nhiều vấn đề, đó là gì? Bạn phải biết cách làm video sao cho thu hút và đẹp mắt, cách Seo video lên top, và kiến thức về những gì mà bạn hướng dẫn.

4.Email Marketing

Hình thức này cũng rất phổ biến và được nhiều người đang sử dụng, nó thuận tiện được cái là tự động hóa mọi khâu cho bạn, với hình thức này bạn chỉ cần làm việc rất ít mà hiệu quả rất cao, tiếp cận được đến với rất nhiều khách hàng tiềm năng. Nhưng làm sao để có một chiến lược Email Marketing hiệu quả cũng làm tốn của bạn rất nhiều thời gian để suy nghĩ đấy.

Những lỗi thường gặp dẫn đến thất bạn của những bạn làm Affiliate Marketing

1.Ngại học hỏi

Nếu muốn thành công trong lĩnh vực này, chắc chắn bạn phải luôn luôn học hỏi. Nếu bạn không chịu học hỏi thì dù có làm gì đi nữa bạn vẫn sẽ thất bại thôi chứ không riêng gì lĩnh vực này.

2.Nhanh bỏ cuộc

Người nước ngoài rất khâm phục trí tuệ của người Việt Nam, nhưng khi nói về lí do thất bại của người Việt thì họ nói đó là: Người Việt hay bỏ cuộc giữa chừng. Đó là câu nói mình được nge ở blog nào đó quên mất rồi, nhưng nó đã thấm sâu trong tâm trí của mình và trở thành động lực để mình không bao giờ bỏ cuộc

3.Chiến lược không hợp lý

Phân bổ thời gian không hợp lý cho từng mục tiêu đề ra, hoặc bạn còn không có cả mục tiêu cụ thể cho mình hoặc mục tiêu quá mông lung không rõ ràng. Điều bạn cần làm là lập ra mục tiêu cụ thể, chia nhỏ nó ra và giới hạn thời gian để thực hiện nó.

4.Quá dàn trải – Thiếu chuyên môn

Đây là một điều rất quan trọng, đó là để thành công trong lĩnh vực gì thì bạn phải trở thành chuyên gia trong lĩnh vực đó. Trở thành chuyên gia thì bạn mới khác biệt so với những người cùng lĩnh vực, như thế bạn mới thành công được.

5.Quá thận trọng

Quá thận trọng đôi khi cũng là một điều không tốt. Việc bạn cứ đắn đó suy nghĩ nên làm gì để tối ưu nhất sẽ chiếm hết thời gian trong ngày của bạn, và bạn vẫn chưa thực sự bắt tay vào làm gì cả.

Kinh nghiệm làm Affiliate marketing của mình

1.Chú trọng vào một hình thức duy nhất và phát triển nó

2.Phát triển nitch site/ đầu tư thị trường ngách

3.Không ngừng học hỏi những cái mới và kinh nghiệm của những Affiliate Marketer khác

4.Đừng quá mong đợi vào kết quả

5.Chấp nhận thất bại nhưng không bỏ cuộc

Ghi chú: Bài viết chưa hoàn thiện và đang được cập nhật, hẹn gặp lại bạn trong lần truy cập kế tiếp…

Đánh giá bài viết