Hướng dẫn sử dụng Getresponse toàn tập cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn sử dụng Getresponse toàn tập cho người mới bắt đầu
5 (100%) 1 vote

Có lẽ bạn đã nge nhiều về Getresponse và bạn biết đây là một dịch vụ Email Marketing rất tốt hiện nay. Bạn đang muốn tìm hướng dẫn sử dụng Getresponse sao cho dễ hiểu và đầy đủ nhất? Chúc mừng bạn đã đến với bài viết này. Và với một bài viết có thể nói là không dài lắm hy vọng sẽ giúp bạn hiểu ra nhiều thứ về nền tảng tiếp thị qua email này.

Getresponse là gì?

Getresponse là một ứng dụng trực tuyến cho phép bạn tiếp thị qua email – hay được gọi là hình thức email marketing. Với Getresponse bạn có thể làm những việc sau đây:

 • Tạo form đăng ký theo dõi dễ dàng để thu thập email của khách hàng.
 • Tạo trang Landingpage để làm trang giới thiệu và đặt form đăng ký.
 • Nhập và lưu trữ danh sách email cho việc tiếp thị.
 • Tạo email ( thư điện tử ) để gửi đến những người có trong danh sách email của bạn.
 • Tự động hóa việc gửi email đến những người theo dõi website của bạn.
 • Xem và phân tích, đánh giá hiệu quả của chiến dịch email marketing của bạn, giúp bạn biết được cần phải tối ưu ở những điểm nào, những cái nào đã hoàn thiện hoặc cần phải sửa đổi.

Hiện tại Getresponse đã không ngừng cải thiện và nâng cao chất lượng dịch vụ của mình và cho ra nhiều tính năng mới hữu ích khác, và trong tương lai chắc chắn sẽ có nhiều điều thú vị hơn với một dịch vụ tiếp thị chuyên nghiệp này.

Đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày

Các tính năng cơ bản của Getresponse

1.Tạo email hấp dẫn, đẹp mắt

Với Getresponse bạn sẽ tự tạo cho mình những mẫu email sáng tạo và đẹp mắt theo cách của mình, bạn cũng có thể chọn sử dụng những mẫu email có sẵn do Getresponse cung cấp, ở đây có cả một kho email để bạn tha hồ lựa chọn. Việc email có thu hút được đọc giả của bạn hay không cũng rất liên quan đến hình thức của email của bạn đấy, có thể nó sẽ để lại dấu ấn về thương hiệu của bạn trong lòng đọc giả, hễ thấy những mẫu email như thế thì khách hàng sẽ nghĩ ngay đến bạn đầu tiên, điều đó thật sự rất ấn tượng.

2.Tạo trang Landing Page nhanh chóng

Trang Landing Page có thể là một trang bạn dùng để cung cấp thông tin về dịch vụ của mình đến đọc giả và đặt form đăng ký để lấy thông tin và email khách hàng. Ở đây có cả một kho Landing Page để bạn lựa chọn mà không cần phải tự thiết kế lại. Tất nhiên nếu bạn muốn thiết kế hoặc chỉnh sửa lại mẫu trang web thì cũng không thành vấn đề, ở đây bạn có thể làm được mọi thứ như bạn mong muốn.

3.Tạo Form đăng ký nhanh chóng

Form đăng ký là một form dùng để thu thập thông tin của khách hàng, mà quan trọng nhất đó chính là email – vì ta đang tiếp thị qua email mà. Ở đây có một kho mẫu Form đồ sộ để bạn có thể lựa chọn thoải mái, nếu bạn không thích cái nào thì có thể tự thiết kế theo trình thuật sĩ kéo thả. Bạn cũng có thể lấy thêm nhiều thông tin khác của khách hàng như số điện thoại, địa chỉ… nếu bạn muốn. Nhưng theo mình thì bạn chỉ cần tên và email của khách hàng là quá đủ cho chiến dịch tiếp thị của mình rồi.

4.Tạo một cuộc hội thảo trực tuyến rất hữu ích để tiếp thị

Một cuộc hội thảo trực tuyến là một cơ hội tốt để các doanh nghiệp gặp gỡ với khách hàng của mình trực tiếp qua môi trường internet. Khi mà mặt đối mặt thì mọi chuyện sẽ dễ dàng hơn rất nhiều đặc biệt với công việc tiếp thị, bạn sẽ chinh phục khách hàng của mình bằng nhiều kỹ năng mà bạn có như giao tiếp, khả năng lắng nge… nếu như bạn có một nụ cười tỏa nắng và ánh mắt tỏa ra ánh hào quang thì khách hàng của bạn đã đỗ ngay trước khi bắt đầu rồi.

5.Tự động hóa hoạt động tiếp thị trực tuyến qua email

Việc tiếp thị của bạn sẽ được tự động hóa hoàn toàn, hầu như bạn sẽ không cần phải động đến nó nữa sau khi bạn đã hoàn thành nó. Nhưng đừng quá chủ quan, lâu lâu bạn vẫn nên xem và phân tích hiệu quả tiếp thị của mình để tối ưu hóa chiến dịch tốt hơn.

Cách đăng ký Getresponse

Việc đăng ký Getresponse có thể nói là rất đơn giản nên mình không nói dài dòng mà tóm tắt ngắn gọn hết mức có thể sao cho các bạn dễ hiểu nhất. Để đăng ký Getresponse bạn vào trang chủ Getresponse.com hoặc bạn có thể đăng ký trực tiếp qua đường link ngay bên dưới đây để dùng thử miễn phí dịch vụ này trong 30 ngày.

Đăng ký dùng thử miễn phí 30 ngày

Chú ý: Nếu giao diện của bạn vẫn còn là Tiếng Anh thì hãy kéo chuột đến cuối trang web, chọn mục ngôn ngữ và chọn ngôn ngữ là Tiếng Việt nhé!

B1: Click vào đường link đăng ký bên trên

Sau khi click vào đường link trên bạn sẽ thấy giao diện của trang đăng ký Getresponse hiện ra. Bạn chỉ cần thực hiện thao tác đăng ký như bình thường, nhập địa chỉ email, tên đăng ký, mật khẩu và xác nhận đăng ký là xong.

Hướng dẫn đăng ký Getresponse

B2: Kích hoạt email của bạn

Bạn truy cập vào email vừa đăng ký, mở email kích hoạt và ấn nút “kích hoạt tài khoản của bạn”

Hướng dẫn đăng ký Getresponse

B3: Cập nhật thông tin cá nhân

Sau khi ấn nút kích hoạt tài khoản trên email, bạn sẽ được chuyển hướng ra một link bên ngoài và đi đến trang cập nhật thông tin tài khoản. Tại đây bạn hãy điền đầy đủ thông tin của mình vào nhé.

Hướng dẫn đăng ký Getresponse

B4: Xác thực số điện thoại

Sau khi cập nhật thông tin xong bạn sẽ được đưa đến trang xác thực số điện thoại. Tại đây bạn hãy nhập số điện thoại của mình vào và chờ tin nhắn xác nhận.

Hướng dẫn đăng ký Getresponse

Sau khi ấn gửi mã bạn sẽ được tự động chuyển đến trang nhập mã xác thực. Bạn hãy nhập mã xác thực đã được gửi bằng tin nhắn đến điện thoại của bạn nhé.

Hướng dẫn đăng ký Getresponse

B5: Hoàn tất đăng ký

Hướng dẫn đăng ký Getresponse

Và bạn cũng sẽ nhận được một email như thế này:

Hướng dẫn đăng ký Getresponse

Vậy là xong! Chúc mừng bạn đã đăng ký thành công tài khoản Email Marketing trên Getresponse.

Bởi vì hiện nay Getresponse đã có giao diện ngôn ngữ Tiếng Việt nên các bạn cứ từ từ làm theo từng bước hứng dẫn của họ là được. Lưu ý là bạn phải đọc kỹ những thông tin cung cấp và phải điền đầy đủ vào form đăng ký thì mới đăng ký thành công được.

Lưu ý: Ngôn ngữ mặc định của Getresponse là Tiếng Anh, vì thế để sử dụng tiếng việc bạn cần kéo đến cuối cùng của trang web, bấm vào chọn ngôn ngữ và chọn Tiếng Việt. Ngoài ra, để thao tác được nhanh và hiệu quả thì bạn nên sử dụng máy tính trong khi đăng ký, như vậy thao tác của bạn sẽ gọn gàng hơn, đồng thời nhìn trang web sẽ trực quan hơn.

Giá của phần mềm Getresponse

Đăng ký như trên là bạn đã có thể sử dụng phần mềm hoàn toàn miễn phí rồi, nhưng chỉ được 30 ngày thôi. Sau 30 ngày nếu bạn thấy thích thì có thể nâng cấp tài khoản để sử dụng tiếp dịch vụ. Bảng giá của Getresponse như sau, hiện Getresponse cung cấp cho bạn 4 gói để lựa chọn:

 

Giá của Getresponse

 • Gói Email: Từ 15 $/tháng – Còn gọi là gói cơ bản. Gói này là một lựa chọn hoàn hảo cho những người vừa mới bắt đầu trong lĩnh vực tiếp thị qua email. Các tính năng:
  – Danh sách danh bạ giới hạn 1000 email – Trả thêm phí để gia tăng giới hạn của danh bạ.
  – Tiếp thị qua email
  – Tạo trang Landing Page
  – Tạo Web Form
  – Tạo Email theo mẫu có sẵn hoặc tự thiết kế
  – Tự động hóa hoạt động tiếp thị
  – Số người dùng: 1
 • Gói Pro: Từ 49 $/tháng. Gói này phù hợp cho những bạn đã đạt hiệu quả ban đầu trong hoạt động tiếp thị của mình, muốn tăng giới hạn của danh bạ và mở rộng thêm các tính năng khác. Gói này khác với gói cơ bản ở các điểm sau:
  – Kích thước danh bạ: Tăng lên 5000 email. Bạn cũng có thể mua thêm giới hạn danh bạ rất đơn giản.
  – Trình tạo Landing Page được nâng cao hơn với nhiều mẫu đa dạng để lựa chọn.
  – Thêm chức năng hội thảo trên web với giới hạn 100 người tham dự.
  – Mở rộng thêm số người dùng: 3 người dùng.
 • Gói Max: Từ 165 $/tháng. Dùng cho các nhà tiếp thị chuyên nghiệp, những chuyên gia với những tính năng mở rộng. Cụ thể là:
  – Kích thước danh bạ tối thiểu: 10.000 email.
  – DKIM tùy chỉnh
  – Tư vấn chiến dịch
  – Tăng số người hội thảo trên web: 500 người.
  – Tích hợp Salesforce
  – Mở rộng thêm số người sử dụng: 5 người.
 • Gói Enterprise: Từ 1199 $/tháng. Gói này dành cho các doanh nghiệp đang cần dịch vụ với hiệu suất cao, tìm kiếm những giải pháp mới và khả năng mở rộng. Đây là gói cao cấp nhất của Getresponse hiện thời. Những đặc điểm nổi bật như:
  – Kích thước danh bạ: Không giới hạn.
  – Có nhân viên tư vấn riêng.
  – Có cơ sở hạ tầng riêng.
  – Hiệu suất dịch vụ đến mức tối đa.
  – Mở rộng thêm số người dùng: 10 người.
  – Và còn nhiều những tiện ích khác.

Bạn đừng lo lắng về giá cả quá ngất ngưỡng của nó, vì khi bạn thực hiện thành công chiến dịch email marketing của mình thì giá của nó chẳng đáng là gì so với lợi nhuận bạn thu về từ nó. Vì nó chỉ là công cụ để bạn sử dụng, còn việc sử dụng như thế nào sao cho hiệu quả là việc của bạn. Nhưng theo mình thì bạn chỉ nên nâng cấp lên gói cơ bản 15 $/tháng thôi, mục đích là để học hỏi và làm quen với việc tiếp thị qua email. Vì mình biết chỉ với 30 ngày dùng thử miễn phí chắc chắn bạn sẽ không đủ thời gian để thành chuyên gia email marketing được. Nếu sau này bạn có nhu cầu cao hơn, muốn mở rộng danh sách email, thêm người dùng khác, hoặc mở hội thảo trực tuyến thì hãy nâng cấp các gói cao hơn như gói Pro chẳng hạn.

Ghi chú: Bài viết vẫn chưa hoàn thành và đang được cập nhật, hẹn gặp lại bạn trong lần truy cập kế tiếp…

Đánh giá bài viết