Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense từ A đến Z

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense từ A đến Z
5 (100%) 1 vote

Kiếm tiền online đang là một trào lưu rất hot ở Việt Nam trong những năm gần đây nhưng đây là hình thức kiếm tiền rất phổ biến và đã từ rất lâu trên thế giới. Có thể nói kiếm tiền với google adsense tại Việt Nam là một hình thức kiếm tiền rất tiềm năng. Nếu bạn là một người đam mê kiếm tiền online và viết blog thì đây là một ý tưởng kiếm tiền tuyệt vời dành cho bạn.

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense

Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense toàn tập cho người mới bắt đầu!

Google Adsense là gì ?

Trước khi bắt đầu tìm hiểu về cách kiếm tiền với google adsense thì trước hết bạn phải hiểu nó là cái gì? Google Adsense là một mạng quảng cáo của google cho phép các doanh nghiệp có thể quảng cáo sản phẩm của mình thông qua Adword. Những người viết blog hay có website thường đăng ký google adsense để kiếm tiền.

Cách thức hoạt động:  Sau khi đăng ký làm đối tác với google adsense thì họ sẽ cung cấp cho bạn một đoạn mã script để chèn vào website của mình. Đoạn mã này là đoạn mã quảng cáo sẽ hiển thị quảng cáo lên website của bạn một cách tự động ở những nơi bạn chèn đoạn mã code đó.

Nội dung quảng cáo sẽ được tối ưu hóa với nội dung website của bạn thông qua cơ chế tìm kiếm và phân tích nội dung trang web của google. Bạn cũng có thể điều chỉnh nội dung quảng cáo một cách thủ công bằng cách vào trình cài đặt của adsense, nó rất dễ thao tác vì đã có hỗ trợ tiếng việt nên bạn có thể dễ dàng làm chủ mọi chức năng chỉ trong vòng 30 phút.

Google Adsense sẽ trả tiền cho bạn khi có người nhấp chuột vào quảng cáo trên website của bạn. Với mỗi cú nhấp chuột và tùy loại quảng cáo mà có mỗi giá thầu khác nhau, điều này rất phức tạo, nó phụ thuộc vào giá thầu mà bên đối tác đặt ở google adword. Ngoài ra bạn cũng nhận được tiền theo số lần hiển thị quảng cáo, tuy nhiên số tiền này rất ít, không đáng kể và doanh thu chủ yếu của bạn vẫn là từ các click chuột vào quảng cáo.

Tiềm năng kiếm tiền với Google Adsense

Kiếm tiền với google adsense có thể nói là một hình thức kiếm tiền rất hot mà trong tương lai sẽ lại càng hot hơn, bởi vì số doanh nghiệp và cá nhân có nhu cầu quảng cáo qua google adword ngày càng lớn, nhất là những affiliate marker.

Điều kiện để kiếm tiền với google adsense
Điều kiện tiên quyết đầu tiên là bạn phải có một website hoặc blog cá nhân. Nếu không có trang web thì bạn đặt quảng cáo của mình ở đâu được chứ. Nếu bạn chưa có website thì cũng không thành vấn đề, việc tạo một website với wordpress là một việc rất đơn giản và bạn có thể làm nó trong vòng 30 phút là xong.

Bạn phải đăng ký tài khoản google adsense và đăng ký trang kiếm tiền qua trang web của mình
Có nghĩa là gì? Đó là bạn phải tạo một tài khoản google adsense content. Để có thể đặt được quảng cáo của google lên trang web thì trang web của bạn phải được google chấp nhận, để được chấp nhận thì trang web của bạn phải có đủ điều kiện tham gia và không vi phạm các điều khoản của google.

Trang web của bạn phải có một khoảng thời gian hoạt động khá lâu
Trang web của bạn phải có đủ số lượng bài viết tối thiểu, tốt nhất là bạn nên đầu tư viết khoảng 20 bài viết chất lượng rồi và trang web phải có trên 3 tháng tuổi thì mới nên đăng ký kiếm tiền với google adsense nhé.

Trang web của bạn phải có đủ số lượt truy cập ổn định thường xuyên
Lưu lượng truy cập là thứ quyết định xem trang web của bạn có được google chú ý không, đó cũng là độ nổi tiếng của trang web của bạn. Bạn hãy cân nhắc và làm sao để có một lượng truy cập thường xuyên tương đối nhé. Theo mình thì traffic khoảng 50 lượt truy cập / ngày là quá đủ để kiếm tiền rồi.

Bạn phải tuân thủ những chính sách và quy định của google
Tất nhiên rồi, bạn phải tuyệt đối tuân thủ những chính sách do google đề ra và làm ăn chân chính với google nhé. Những điều bạn cần nên tránh đó là: Không tạo web có nội dung xấu như lừa đảo, xxx… Không được tạo traffic ảo mà phải là traffic tự nhiên từ google và các công cụ tìm kiếm. Và tuyệt đối bạn không được tự click quảng  cáo trên trang web của mình, nếu google phát hiện ra thì tài khoản adsense của bạn sẽ bị khóa ngay lập tức.

Cách kiếm tiền với Google Adsense như thế nào ?

Để kiếm được tiền và nhiều tiền với google adsense thì bắt buộc bạn phải có một chiến lược hợp lý để phát triển nội dung blog của mình. Bạn phải đầu tư vào nội dung bài viết, tối ưu seo cho bài viết và luôn chú trọng trong việc trả lời comment, luôn nghĩ ra những ý tưởng mới sáng tạo. Những bài viết của bạn phải là những thông tin, chủ đề được nhiều người quan tâm thì mới nhận được nhiều traffic miễn phí từ google và các công cụ tìm kiếm khác. Và để rõ ràng hơn mình sẽ liệt kê các bước cơ bản như sau:

Tìm chủ đề được nhiều người quan tâm
Một chủ để được nhiều người quan tâm và tìm kiếm trên google là một chủ đề rất tốt để kiếm tiền với google, việc của bạn là phải tìm ra những chủ đề đang được nhiều người đang quan tâm, sau đó chọn một chủ đề phù hợp nhất với bản thân mình, chủ đề mà bạn có nhiều am hiểu nhất, hoặc là chủ đề bạn muốn viết và chia sẻ với mọi người nhất.

Để tìm chủ đề bạn có thể dùng các công cụ online như google trend để tìm xu hướng quan tâm của người dùng, hay là google keyword planner để tìm xem những từ khóa nào đang được tìm kiếm nhiều nhất, từ đó rút ra chủ đề ký tưởng cho riêng mình.

Tập trung đầu tư vào nội dung bài viết
“Content is king” là câu nói bất hủ trong giới blogger và luôn đúng trong mọi hoàn cảnh. Website của bạn phải cung cấp một nội dung tốt và có ích cho người dùng thì mới có nhiều độc giả quan tâm.

Tối ưu seo cho bài viết
Seo là tối ưu hóa công cụ tìm kiếm, việc Seo tốt sẽ giúp cho bài viết của bạn nằm ở top đầu của các công cụ tìm kiếm như google. Tuy nhiên để Seo tốt thì bạn phải tốn không ít thời gian để tìm hiểu đấy. Nhưng đừng lo vì mình sẽ có những bài viết hướng dẫn các bạn cách Seo tốt nhất và đơn giản nhất có thể mà ai cũng làm được.

Kéo traffic cho bài viết càng nhiều càng tốt
Traffic chính là lưu lượng truy cập hàng ngày, hàng tháng vào website của bạn. Việc kiếm tiền của bạn có thành công hay không là việc bạn có kéo được nhiều traffic vào website của mình hay không. Cứ có traffic là có tiền, và chắc chắn là như vậy.

Chủ đề để kiếm tiền với Google Adsense

Không phải chủ đề nào cũng phù hợp để kiếm tiền với google adsense, vì thế việc lựa chọn những chủ đề có nhiều nhà quảng cáo nhắm đến sẽ tăng tỉ lệ thành công của bạn. Vậy những chủ đề nào bạn nên bắt đầu để kiếm tiền với google adsense bây giờ?

Những bài viết hướng dẫn cách kiếm tiền online
Đây là một chủ đề hot và được nhiều người quan tâm, bạn có thể khai thác nó để kiếm tiền với google adsense một cách hiệu quả. Tại sao chủ đề này lại dễ để kiếm tiền từ quảng cáo?

Thứ nhất: Vì đây là chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm kiếm mỗi ngày, và với lượng traffic lớn thì chắc chắn bạn sẽ kiếm được tiền thôi.

Thứ hai: Có rất nhiều công cụ hỗ trợ cho việc kiếm tiền online trả phí và nhiều người đang có nhu cầu tiếp thị nó, và tất nhiên quảng cáo sẽ luôn luôn xuất hiện trên website của bạn đúng với nhu cầu người đọc đang cần đến.

Những bài viết tư vấn về sức khỏe
Sức khỏe là một nhu cầu thiết yếu trong cuộc sống hiện nay và là vấn đề lớn đang cần được giải quyết. Ai cũng đang gặp những vấn đề về sức khỏe của mình và hàng ngày vẫn có hàng ngàn lượt tìm kiếm về chủ đề này. Nếu bạn là người am hiểu về sức khỏe và có khả năng tư vấn cho người khác thì hãy triển khai ngay đi nhé.

Bài viết hướng dẫn sử dụng phần mềm, dịch vụ
Những phần mềm và dịch vụ có thể nói là rất hot trong thời điểm hiện nay. Những doanh nghiệp vẫn luôn đang tìm giải pháp cho mình, và những công ty thiết kế phần mềm luôn luôn có nhu cầu quảng bá sản phẩm của họ đến với người dùng là các chủ doanh nghiệp. Vì thế nếu bạn là một người có am hiểu về công nghệ thông tin, công nghệ phần phần mềm thì hãy thể hiện mình ngay bây giờ nhé, biết đâu đây sẽ là lĩnh vực sẽ giúp bạn thành công ngay bài viết đầu tiên của mình thì sao..

Kết luận

Trên đây là toàn bộ những kiến thức về cách kiếm tiền với Google Adsense mà mình muốn chia sẻ với mọi người, qua đó mình hy vọng nó sẽ giúp cho bạn ít nhiều trong sự nghiệp kiếm tiền online của bản thân. Việc kiếm tiền với Google Adsense sẽ không bao giờ bị lỗi thời nếu như các doanh nghiệp và cá nhân vẫn còn nhu cầu quảng cáo.

>>Xem thêm: 13 Cách kiếm tiền trên mạng phổ biến và uy tín nhất hiện nay

Đánh giá bài viết