Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Marketing từ A đến Z

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Marketing từ A đến Z
4.5 (90%) 2 votes

Affiliate Marketing  hay còn  được gọi là tiếp thị liên kết. Vậy tiếp thị liên kết là gì, và kiếm tiền với tiếp thị liên kết như thế nào? Sau đây sẽ là bài hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Marketing toàn tập do mình biên soạn, hy vọng bạn sẽ đọc hết nó, xin cảm ơn.

Hướng dẫn kiếm tiền với affiliate marketing

Hướng dẫn kiếm tiền với affiliate marketing

Hướng dẫn kiếm tiền với Affiliate Marketing toàn tập từ A đến Z cho người mới bắt đầu

Affiliate Marketing là gì?

Tiếp thị liên kết là một từ có 2 phần, phần 1 đó là tiếp thị, phần 2 đó là liên kết, theo cách hiểu đơn giản thì đây là việc đi giới thiệu liên kết cho người khác để kiếm tiền. Vậy tại sao giới thiệu liên kết cho người khác lại có tiền? Cách thức hoạt động nó như thế nào? Rất đơn giản thôi,  vì liên kết bạn đi giới thiệu cho người khác chính là liên kết đi đến trang sản phẩm mua hàng, khi khách hàng mua hàng qua đường link của bạn giới thiệu thì bạn sẽ nhận được một số tiền tương ứng với số phần trăm của sản phẩm, hoặc theo thỏa thuận của bạn với nhà cung cấp dịch vụ đó. Vậy làm sao để nhà cung cấp biết được khách hàng mua hàng qua link bạn giới thiệu? Đó là nhờ vào cookie, đường link của bạn giới thiệu cho khách hàng đã bị bạn gắn mã affiliate vào rồi nên theo một cơ chế cũ rích nó sẽ lưu lại thông tin giới thiệu của bạn vào trình duyệt web của khách hàng lỡ click vào. Và khi khách hàng mua sản phẩm , dịch vụ đó về sài thì bạn có tiền giới thiệu thôi.

Kiếm tiền với Affiliate Marketing có thật sự tiềm năng?

Nói tiềm năng thì cũng tiềm năng thật, nói không tiềm năng thì cũng chẳng biết có đúng hay sai, thôi thì chắc là nói tiềm năng vậy. Nhưng tại sao nó lại tiềm năng? Tại vì các doanh nghiệp luôn luôn có nhu cầu bán các sản phẩm và dịch vụ của mình, nhưng việc bán hàng của họ bị hạn chế nên họ quyết định hy sinh một phần lợi nhuận của mình để thuê bạn bán giúp sản phẩm cho họ, có thể nói là hai bên đều có lợi, chỉ có duy nhất bên mua thì chẳng có lợi gì..

Nói tiềm năng thì nó cũng có gì đó không đúng, vì hình thức này đã xuất hiệu từ lâu rồi, hầu như những blogger bây giờ ai ai cũng kiếm tiền với hình thức này, nhưng không phải ai cũng có thể kiếm được tiền từ nó. Có rất nhiều người đã bỏ cuộc, và một số người vẫn còn trụ được tới bây giờ… nhưng sớm muộn cũng bỏ cuộc thôi. Thế nói nó không tiềm năng thì có đúng không nhỉ?

Các hình thức kiếm tiền với Affiliate Marketing phổ biến

Cho dù nó phổ biến hay không phổ biến đi nữa, nhưng đây vẫn là một hình thức “kiếm ra tiền”, mà có tiền thì mình cứ làm thôi, ngại gì vết bẩn. Nếu sai thì làm lại, nếu đúng thì làm tiếp, mà không sai cũng chẳng đúng “thì thôi” vậy.

  1. Tạo blog kiếm tiền với Affiliate

Đây có thể nói là hình thức kiếm tiền với Affiliate phổ biến nhất mà mình từng biết đến. Như mình đã nói thì hầu như blogger nào có blog cũng đều đang kiếm cơm với hình thức này, nhưng kiếm được không thì không biết.

Để làm được hình thức này bạn cần phải có website hoặc blog cá nhân. Công việc của bạn là làm mọi cách để khách hàng click vào link giới thiệu của bạn và mua hàng thì thôi. Nhưng nếu khách hàng không chịu click thì sao? Thì bạn phải xem lại cách ăn ở của mình chứ sao nữa. Vậy nếu khách hàng click vào nhưng không chịu mua hàng? Thì đành chịu vậy.

Nhưng cho dù bạn làm cách nào không cần biết, miễn là bạn làm cho khách hàng thấy được đường link đăng ký của bạn là coi như bạn đã thành công 99% rồi. Còn 1% nữa phụ thuộc vào cách ăn ở của bạn.

Có người nói bạn chỉ cần review, review và review thôi thì sẽ có khách hàng, mà có khách hàng thì sẽ có đơn hàng. Mình cũng nghĩ như vậy nhưng không dám thử, nếu bạn mong muốn thành công thì có thể thử cách này xem sao, biết đâu thành công lại ập đến nhấn chìm bạn không chừng.

Vậy còn cách nào để làm affiliate với blog nữa không? Tất nhiên là có rồi, nhưng mà đòi hỏi bạn phải đầu tư học hỏi và có tính sáng tạo, quan trọng hơn hết đó chính là sự may mắn của bạn.

  1. Làm video kiếm tiền với Affiliate

Nói về kiếm tiền bằng video thì chắc hẳn ai ai cũng sẽ nghĩ đến việc kiếm tiền với youtube. Mình cũng đã từng nghĩ như thế và cho đến bây giờ cũng vậy. Tuy nhiên video muốn kiếm được tiền trước tiên phải đăng tải lên youtube đó là một điều bắt buộc, nếu bạn không muốn đăng lên youtube thì thôi. Nhưng mình nghĩ thì bạn nên đăng video lên youtube để kiếm tiền, biết đâu lại kiếm được cả tiền thì sao?

Khi bạn đăng video lên youtube hay cái gì gì đó thì bạn kiếm tiền với tiếp thị liên kết bằng cách nào? Đó chính là bạn phải đặt đường link giới thiệu mua hàng ở phần mô tả video, đường link mà bạn đã gắn mã affiliate giới thiệu nhằm mục đích lừa khách hàng click vào và mua hàng giống như ở phần blog vậy. Vậy thì nó khác gì với việc bạn kiếm tiền qua blog chứ? Tất nhiên là khác rất nhiều, vì blog là bài viết còn đây là video, Blog thì tốn phí duy trì còn youtube thì “free forever” yeh yeh.

Vậy theo bản thân và kinh nghiệm của bản thân mình thì mình sẽ tư vấn cho bạn làm hình thức nào? Mình sẽ khuyên bạn nên làm video kiếm tiền trên youtube, vì theo mình thì mình thích màu đỏ hơn.

  1. Chạy quảng cáo Adword / Facebook Ads để làm tiếp thị liên kết

Chạy quảng cáo đó là bạn phải bỏ tiền ra để đi quảng cáo. Việc này có lợi nhưng cũng có hại, có hại là bạn sẽ mất tiền cho quảng cáo, còn lợi là gì? Mình không biết. Thế bạn có nên chạy quảng cáo để kiếm tiền với tiếp thị liên kết affiliate không ? Tùy bạn thôi, bạn thích thì bạn chạy, không thích thì bạn đứng yên. Nhưng theo mình thì bạn vẫn nên thử cho biết, biết đâu bạn lại nhận ra rằng mình không biết chạy quảng cáo là cái gì thì sao ?

  1. Sử dụng hình thức Email Marketing – Tiếp thị qua email hiệu quả

Cái hình thức cũ rích này nhưng mà hình như cũng có nhiều người đang sử dụng lắm đây, nge nói còn ra cả khóa học dạy người khác làm luôn, nhưng thôi kệ họ đi không liên quan tới mình. Thế nó hoạt động ra sao? Đó chính là bạn phải gửi email để dụ dỗ người khác mua hàng qua link giới thiệu của bạn. Đỉnh cao của hình thức marketing này là gì? Đó là dụ dỗ người không muốn mua cũng phải mua, không có nhu cầu cũng phải mua, vậy họ mua để làm gì ? Mua để khỏi phải nhận email spam của bạn nữa đó mà, khổ ghê.

Một số mẹo để tối ưu hóa kiếm tiền với Affiliate

Nói là mẹo thì cũng không phải là mẹo đâu, nhưng mà muốn gọi thế cho nó nguy hiểm. Vậy thì mẹo ở đây là gì vậy? Thật ra thì không có mẹo gì ở đây cả, mình chỉ muốn nhấn mạnh để cho bạn thêm phần chú ý ở phần này thôi. Vậy thì mình muốn nói gì ở phần này? Tất nhiên là có cái để nói rồi, mà cái gì thì mình sẽ nói ở câu tiếp theo sau đây.

Thật ra để kiếm được tiền hoặc kiếm được thật nhiều tiền với Affiliate bạn không cần phải máy móc thế, bạn cần phải có sự sáng tạo, sáng tạo và phải sáng tạo hơn nữa thì mới thành công được. Bạn có thể kết hợp tất cả những hình thức marketing trên để kiếm tiền với affiliate và sau một thời gian bạn sẽ nhận ra hóa ra từ trước giờ mình tự bán hàng cho mình đấy à. Đúng vậy, để bán hàng cho người khác thì bạn phải là một khách hàng để nói lên suy nghĩ của một khách hàng. Đây là một chiêu bán hàng của nhà cung cấp, nhưng bạn cũng nên nhớ bạn cũng có một chiêu còn độc hơn thế, đó là giả vờ là người mua hàng để lừa người chưa mua hàng mua hàng, chúc bạn thành công.
>> Xem thêm13 Cách kiếm tiền trên mạng phổ biến và uy tín nhất hiện nay

Đánh giá bài viết