Hướng dẫn cách tự học SEO hiệu quả cho người mới bắt đầu

Hướng dẫn cách tự học SEO hiệu quả cho người mới bắt đầu
5 (100%) 3 votes

Tự học SEO

Tự học SEO

Làm sao để tự học SEO hiệu quả nhất ?

Những người mới bắt đầu tự học SEO chắc chắn sẽ không biết nên bắt đầu từ đâu, và mình cũng đã từng trải qua những giai đoạn như thế. Nếu bạn là một người đam mê viết blog, marketing online thì Seo là một yếu tố quyết định bạn có trở nên thành công hay không, hay chỉ mãi tầm thường. Để Seo giỏi bạn cần có một kế hoạch để học, và đây là bài hướng dẫn cách học Seo hiệu quả mà có thể bạn đang cần đến.

Bạn học Seo để làm gì ?

Để học Seo tốt thì bạn cần phải xác định mục tiêu học Seo của mình là gì? Sau khi học xong thì bạn sẽ làm gì, bạn áp dụng những kiến thức Seo đã học để làm những công việc nào… Bạn cần phải trả lời nghiêm túc nhất có thể, từ đó lấy đó làm động lực cho mục tiêu học Seo của mình.

Đầu tư thời gian để tự học Seo hiệu quả

Học gì cũng cần phải có thời gian, và học Seo cũng vậy. Seo là một ngành ngề riêng biệt, là một lĩnh vực khó và rất cạnh tranh hiện nay. Nếu bạn là một Seoer giỏi thì khả năng kiếm tiền của bạn sẽ chẳng kém cạnh gì ai. Và để là một người Seo giỏi bạn cần phải đầu tư thời gian và tiền bạc của mình cho việc học, đồng thời phải thật nghiêm túc học hỏi và theo đuổi nó.

Luôn luôn thực hành Seo đi đôi với lý thuyết

Học phải luôn đi đôi với hành đó là một câu nói luôn luôn đúng trong mọi ngành ngề, riêng với ngề Seo thì nó lại vô cùng đúng. Không chỉ có học lý thuyết xuông mà bạn phải luôn luôn thực hành để luyện kỹ năng thực hành, nắm vững và chắc chắn lý thuyết, đồng thời phát hiện ra những điểm khác biệt và mấu chốt mà bạn cho là nó sẽ đem đến thành công cho bạn. Ngoài ra việc luôn luôn thực hành Seo sẽ giúp cho bạn làm quen với nghề làm Seo, qua đó sẽ giúp bạn hiểu ra rằng mình có thực sự phù hợp với cái nghề này hay không.

Kiên trì theo đuổi mục tiêu tới cùng

Nếu kiên trì tới cùng thì không chỉ riêng Seo mà hầu như bạn có thể làm được tất cả những gì mình đang theo đuổi. Bạn có biết sự khác biệt giữa người thành công và thất bại không ? Đó là người thành công thì luôn kiên trì tới cùng và không bao giờ chịu bỏ cuộc. Người thất bại thì dễ nản lòng và chán nản, đứt gánh giữa đừng, đâm ra làm việc gì cũng trở nên khó khăn cả.

Học Seo theo một giáo trình cụ thể

Bạn cần một kế hoạch cụ thể, một giáo trình cụ thể chi tiết để học, từ đó bạn mới biết mình đang học cái gì, đang học tới đâu, mình đã học được những kiến thức gì… Việc một giáo trình học Seo chuẩn sẽ giúp bạn rất nhiều trong con đường học tập của mình, giúp bạn học nhanh hơn, tiến bộ hơn mỗi ngày, và giúp bạn cảm thấy tự tin về lượng kiến thức của mình khi thực hành và đi xin việc. Vì thế, nếu bạn là một người mới bắt đầu học Seo thì hãy tìm và chọn ngay cho mình một bộ giáo trình cụ thể tốt nhất, phù hợp nhất với mình để học theo nhé.

Học hỏi cách Seo của những người đi trước

Những người đi trước là những người đã thành công trong lĩnh vực này, hoặc những người đã có nhiều năm kinh nghiệm làm việc với Seo. Việc học hỏi từ người đi trước sẽ giúp bạn nâng cao kiến thức, kinh nghiệm thực tế của mình, đồng thời bạn có thể biết được lượng kiến thức mình đang có mức nào. Những người này có thể là đồng nghiệp của bạn, bạn bè của bạn, anh chị hay họ hàng của bạn… ai cũng có thể nếu như bạn thật sự muốn học hỏi, mình tin chắc rằng những người hiểu biết thật sự sẽ không bao giờ ngần ngại để chia sẻ kinh nghiệm cho bạn đâu.

Tham gia một khóa học Seo chất lượng

Cuối cùng đó là bạn nên tham gia một khóa học Seo bất kỳ để xem họ dạy những kiến thức gì, những kiến thức đó mình đã được học qua giáo trình chưa, những kiến thức nào quan trọng nhưng mình đã lỡ bỏ qua. Việc học một khóa học sẽ giúp bạn tiếp cận với những kiến thức thực tế nhất từ những người giỏi nhất trong lĩnh vực Seo. Người ta nói: Nếu bạn không dám bỏ tiền ra để học thì bạn sẽ phải bỏ rất nhiều công sức. Vậy tại sao bạn lại không thử tham gia một khóa học Seo ra hồn nào đó mà mình ưa thích và hy vọng nó sẽ giúp ích được cho tương lai và công việc hiện tại của mình.

Hiện tại bạn có thể dễ dàng tìm cho mình một khóa học Seo ưng ý và chất lượng ở nhiều nơi, nhưng hầu như ai đi làm cũng có rất ít thời gian để đi lại và đến lớp, vì thế để việc học được thuận lợi nhất bạn nên đăng ký một khóa học online nào đó. Việc học online sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều, từ thời gian học linh động không gò bó, cho đến mức giá là cực kỳ rẻ so với mức giá thực tế của lượng kiến thức bạn nhận được. Ngoài ra, việc đăng ký học một khóa học online sẽ giúp cho bạn có thêm trải nghiệm về việc học online là như thế nào, từ đó để có cái mà khoe với người khác nữa chứ…

Những trang web có cung cấp những khóa học online uy tín mà mình biết như Unica, Kyna, Edumall, có thể nói đây là 3 trang giảng dạy trực tuyến chất lượng và tốt nhất ở thời điểm hiện tại, còn tương lai thì chưa biết. Mình thấy trên Unica có khóa học Seo rất chất lượng của thầy Nguyễn Hữu Lam với mức giá không thể rẻ hơn, giá chỉ có 700.000đ cho toàn bộ khóa học gồm 45 bài giảng / 06 giờ 39 phút. Không chỉ vậy, bạn còn được giảm giá đến 40% học phí khi sử dụng mã giảm giá “daennguyen” trong khi đăng ký khóa học.

Khóa học SEO chất lượng

Khóa học SEO chất lượng

 

Nếu bạn đắn đo về chất lượng khóa học, bạn có thể học thử miễn phí khóa học này bằng đường dẫn bên dưới. Bạn được học miễn phí 4 bài đầu tiên trong tổng số 45 bài giảng nhé.

Xem chi tiết

Kết luận

Có lẽ đến đây bạn đã biết được cách học Seo hiệu quả nhất, đồng thời rút ra được cho mình một hướng đi đúng đắn. Mình biết đã có rất nhiều người tiếc chỉ vài trăm nghìn đồng mà lại bỏ ra vài năm tự học Seo, để rồi lại chẳng làm được gì. Vì vậy, mình nghĩ bạn sẽ biết được cách học nào là đúng đắn và phù hợp với bản thân mình nhất. Chúc các bạn học tập thật tốt!

Đánh giá bài viết