Đôi lúc buồn, thất vọng, chán nản… mà không có lý do

Đôi lúc buồn, thất vọng, chán nản… mà không có lý do
Đánh giá bài viết

Đôi lúc buồn, thất vọng, chán nản mà không có lý do.. cũng chẳng sao cả, mọi chuyện rồi cũng sẽ qua, và ngày mới sẽ lại đến.

Chẳng hiểu vì gì mà tâm trạng mình hay chán nản đến thế, lúc thì thất vọng về bản thân, lúc lại buồn vu vơ, lúc lại gần như suy sụp hoàn toàn vậy. Nhưng nguyên nhân là gì nhỉ, mình nghĩ chắc chắn cũng sẽ có nhiều người giống mình, bạn có bao giờ có tâm trạng như thế chưa ?

Hôm nay ngồi buồn vu vơ nên viết về cuộc đời một tí, không biết bạn có thích bàn luận về nó không chứ riêng mình thì thích lắm. Mình rất thích bàn luận về những triết lý của cuộc sống, mình thích tìm câu trả lời cho những câu hỏi không có đáp án, mình thích suy nghĩ theo cách mình nghĩ và buồn vu vơ theo cách của mình. Có người nói chỉ là mình tự làm buồn mình thôi, ừ thì đúng là như vậy thật, mình chỉ hay tự suy nghĩ linh tinh rồi tự buồn vậy thôi.

Cuộc sống ai cũng có những chuyện để buồn, nhưng chắc chắn những chuyện đó rất quan trọng với bạn, đặc biệt bạn không biết giải quyết thế nào nên mới buồn đúng không ? Mình hay như vậy đấy, mình thường lấy bụng ta suy ra bụng người thế thôi. Nhiều lúc mình buồn nhưng không biết buồn về chuyện gì, cứ thấy buồn man mác rồi đi dạo một vòng xong rồi về nhà ngủ, lúc đó mới thấy tâm hồn của mình nhẹ nhõm đi một chút. À mà mình đang nói về vấn đề gì ấy nhỉ, lại cái chứng nói lan man của mình đây mà, riết vẫn không sửa được.

Quay trở lại chủ đề chính vậy, chắc chắn bạn đã từng buồn và chán nản về bản thân mình, nếu có người hỏi bạn sẽ nói là không biết lý do gì, bạn sẽ từ chối rất lẹ. Nhưng đâu đó bạn biết lý do là gì mà, có thể là thất vọng về cuộc sống, thất vọng về bản thân mình hay một chuyện gì đó. Nhưng buồn và chán nản về bản thân là một hiện tượng rất phổ biến của giới trẻ bây giờ mà không riêng gì bạn và mình cả.

Buồn thì buồn vậy thôi, nhưng xong rồi thì đâu cũng lại vào đó. Lại quay trở lại với cuộc sống và nổ lực bằng tất cả những gì mình có. Lý do gì bạn lại cố sức mình  để chiến đấu với cuộc sống như vậy, chắc chắn bạn sẽ có một lý do nào đó đang ẩn nấu trong lòng, hoặc một chuyện gì đó đã gây ra cảm xúc quá lớn đến với bạn, khiến bạn không thể nào ngừng suy nghĩ về nó. Mình cũng vậy đấy, thật sự mình đã rất cố gắng rồi nhưng mọi thứ vẫn không được như mình muốn, và thế là mình lại thất vọng, chán nản về bản thân thế đấy. Ừ thì rồi sau đó lại quay ra trách cứ cuộc đời và hàng vạn thứ khác, nhưng bạn vẫn sẽ nhận ra, nguyên nhân chính đến từ bản thân bạn phải không. Mình nghĩ là vậy, vì mình hay áp đặt suy nghĩ của mình vào người khác thế đấy.

Mà thôi hôm nay lan man như vậy đủ rồi, để dành cho ngày mai lan man rồi than vãn nữa chứ. Chúc các bạn ngủ ngon.

Đánh giá bài viết