Đầu tư vào bản thân là đầu tư quan trọng nhất ?

Đầu tư vào bản thân là đầu tư quan trọng nhất ?
Đánh giá bài viết

Đầu tư vào bản thân là gì ?

Đầu tư thường được hiểu là đem tiền đi đầu tư góp vốn cho một công cuộc làm ăn nào đó để nhận lại nhiều tiền hơn. Thế nhưng đâu phải công cuộc đầu tư nào cũng mang lại nhiều lợi nhuận, bằng chứng là hàng năm có vô số công ty khởi nghiệp thất bại và hàng tá công ty phá sản. Điều đó nói lên những gì ? Đó là đầu tư luôn đi đôi với rủi ro và may mắn, nếu không may mắn thì chắc chắn là rủi ro. Ngay cả Waren Buffet cũng bị mất cả khối tiền khi đầu tư mà. Vậy câu hỏi đặt ra là: Có kiểu đầu tư nào chỉ có may mắn mà không có rủi ro không ? Có chứ ! Đó chính là đầu tư vào bản thân, đầu tư chỉ sinh lợi chứ không có rủi ro nào cả.

Đầu tư vào bản thân là đầu tư kiến thức, đầu tư cho cuộc sống của mình, đầu tư cho sức khỏe thể hình, tâm hồn, phong cách sống, và còn có cả khối hình thức khác mà mình sẽ nói rõ hơn ở bên dưới đây.

Tại sao đầu tư vào bản thân là quan trọng nhất ?

Vì đầu tư vào bản thân chỉ sinh ra lợi nhuận mà không hề mang lại bất kỳ rủi ro nào. Khi bạn đầu tư kiến thức cho một lĩnh vực nào đó, bạn sẽ am hiểu nó, có kiến thức về nó và có thể thành chuyên gia trong lĩnh vực đó, khi đó bạn sẽ có cả khối cách để kiếm tiền từ những kiến thức mà mình đã học được, Đó chính là hình thức đầu tư vào kiến thức.

Cách đầu tư vào bản thân như thế nào ?

Có rất nhiều cách để đầu tư vào bản thân, nhưng bạn có thể hiểu không phải cách nào cũng giống cách nào và mục đích của nó cũng vậy, sau đây mình sẽ trình bày cụ thể hơn.

Đầu tư vào kiến thức

Đây là kiểu đầu tư quan trọng nhất nên mình xếp nó lên đầu. Vì trong cuộc sống này làm gì cũng phải có kiến thức. Kiến thức ở đây có rất nhiều, ví dụ như là kiến thức chuyên môn, hoặc kiến thức hàn lâm. Tuy là kiến thức gì đi nữa thì khi có được nó bạn sẽ làm được rất nhiều việc đấy, đồng thời nó cũng nâng cao tầm giá trị của bản thân bạn.

Để có kiến thức bắt buộc bạn phải chăm chỉ học hỏi và chấp nhận mắc sai lầm. Cố gắng học hỏi từ những người thành công những người đi trước bạn, rút ra cách họ thành công và áp dụng cho bản thân mình.

Đầu tư vào sức khỏe

Sức khỏe là cực kỳ quan trọng, để làm việc gì cũng cần phải có sức khỏe, để học tập tốt thì sức khỏe phải thật tốt. Muốn có một cuộc sống hạnh phúc cũng phải có một sức khỏe tốt. Vì vậy đầu tư vào sức khỏe là rất quan trọng.

Bạn có thể đầu tư vào sức khỏe bằng việc tập luyện mỗi ngày, tập thể dục, tập thể thao… Hãy giữ cho mình một lịch trình điều độ và sức khỏe của bạn sẽ được nâng lên mỗi ngày.

Đầu tư vào các mối quan hệ

Người ta nói nhất quan hệ nhì tiền tệ mà, chắc mình cũng không cần phải nói nhiều về lợi ích của nó nữa. Trong cuộc sống thì ai cũng có các mối quan hệ như gia đình, bạn bè, thầy cô… Nhưng những mối quan hệ đó vẫn chưa đủ, bạn phải kết giao với những người thành công, những người có thể giúp bạn phát triển hơn trong sự nghiệp của mình, những người mà bạn luôn mong ước sẽ có một ngày được giống như họ, như Bill Gate chẳng hạn.

Đầu tư vào tâm hồn và phong cách sống

Một tâm hồn phong phú, một phong cách thật ngầu đó là một cuộc sống thật lý tưởng. Đầu tư vào tâm hồn để cho mình có nhiều trải nghiệm hơn, biết thấu hiểu thế gian hơn, biết suy nghĩ nhiều hơn về cuộc sống, con người, về thiên nhiên, về tình cảm con người.

Để đầu tư vào tâm hồn và phong cách sống bạn có thể đọc sách, xem phim tâm lý tình cảm, đi du lịch, hoặc ngồi một mình trong quán cafe nhâm nhi từng giọt một và suy nghĩ về cuộc đời…

Đầu tư vào thế mạnh của mình

Mỗi người đều có mỗi thế mạnh riêng, nếu bạn nói mình không có thế mạnh nào thì có lẽ bạn chưa thật sự hiểu bản thân mình rồi, và điều đầu tiên cần làm là bạn phải tìm cách thấu hiểu bản thân mình trước đã.

Khi đã biết thế mạnh của mình thì bạn nên đầu tư và phát triển nó, vì khi đó là thế mạnh của bạn thì bạn sẽ làm nó một cách dễ dàng hơn biết bao nhiêu người khác ngoài kia, hay là những người vẫn còn đang loay hoay về thế mạnh của mình là gì.

Kết luận

Đến đây có lẽ bạn đã hiểu phần nào về câu nói đầu tư vào bản thân là đầu tư quan trọng nhất rồi, và bạn cũng đã biết cách để đầu tư vào bản thân là như thế nào. Hy vọng những dòng chia sẻ trên sẽ có ích cho bạn trong khi đang loay hoay trong một mớ kiến thức hỗn độn mỗi ngày. Xin chào và hẹn gặp lại bạn trong những bài viết tiếp theo.

Đánh giá bài viết