Đâu là bí quyết để thành công ?

Đâu là bí quyết để thành công ?
5 (100%) 1 vote

Bí quyết để thành công

Bí quyết để thành công

Bí quyết để thành công trong công việc & cuộc sống

Hello các bạn! Sau nhiều năm đèn sách miệt mài và nhiều lần thất bại mà mãi vẫn chẳng thành công thì hôm nay mình sẽ chia sẻ bí quyết làm sao để thành công trong một công việc, một lĩnh vực nào đó. Mình biết thành công là một yếu tố sống còn của mỗi con người và ai ai cũng đang khao khát đạt được nó, vậy tại sao trong một công việc có người thành công, có người lại thất bại ? Đó là vì họ khác nhau ở cách nghĩ và cách làm, và công việc của chúng ta đó là tìm hiểu cách họ làm như thế nào và học hỏi theo. Dưới đây là từng bước bạn có thể làm để trở nên thành công.

1. Tìm ra những người đã thành công

Điều đầu tiên và cũng là điều vô cùng quan trọng, đó là bạn phải tìm ra được một hoặc một số người đã đạt được thành công trong công việc hoặc lĩnh vực mà bạn đang theo đuổi, vậy việc này có ý nghĩa gì ?

Đó là để bạn hình dung ra được công việc bạn đang theo đuổi có thực sự mang lại thành công hay không, hay chỉ là những ảo tưởng mơ hồ của bản thân mình và chìm đắm trong những suy nghĩ sai lầm.

Vậy làm sao để tìm ra những người này ?  Có lẽ câu hỏi này bạn có thể tự trả lời được đúng không !  Ở mỗi lĩnh vực, mỗi ngành nghề mà bạn có những cách khác nhau để tìm ra người thành công, có thể nói là muôn hình vạn trạng. Điều này còn tùy thuộc vào khả năng tìm kiếm và quan hệ xã hội của bạn nữa.

Lấy một ví dụ nhé !  Giả sử bạn là một người kinh doanh mỹ phẩm online hoặc mới bắt đầu bước vào nghề và không biết làm sao để bán được hàng cả. Việc đầu tiên bạn cần làm bây giờ là tìm cho ra một người đã thành công trong lĩnh vực này, người này càng gần gũi với bạn càng tốt.. để làm gì ?  Để tiện cho việc học hỏi của bạn đó.

2. Xem cách họ đã làm

Sau khi đã tìm được một hoặc một số người đã thành công rồi thì bước tiếp theo bạn cần làm là gì ?  Bạn cần phải xem cách họ đã làm để đạt được thành công đó.

Tại sao mình lại khuyên bạn nên tìm những người càng có quan hệ gần gũi với bạn càng tốt ?  Bởi vì những người này sẽ dễ dàng hơn cho bạn trong việc gặp mặt và hỏi han kinh nghiệm làm việc của họ. Mặc dù sẽ có những người rất im lặng trong việc chia sẻ kinh nghiệm của mình, điều này cũng dễ hiểu thôi, nhưng cũng sẽ có những người sẵn sàng chia sẻ tận tình và mong muốn bạn cũng thành công giống họ. Vậy đấy, cuộc sống đâu phải ai cũng giống ai, vì thế bạn phải thử mới biết lòng người thế nào.

Tại sao bạn lại tìm những người thành công mà không phải là chỉ 1 người thành công thôi ?  Bởi vì nó sẽ cho bạn cái nhìn tổng quan hơn, cho bạn nhiều sự lựa chọn hơn và nhiều kinh nghiệm hơn. Đồng thời bạn có thể so sánh cách làm của người này và người kia để tìm ra con đường chung mà họ đã đến với thành công.

Vậy thôi, tìm hiểu như thế nào và hỏi như thế nào đó còn tùy thuộc vào khả năng ăn nói và sự khéo léo của bạn. Chúc bạn may mắn.

3. Làm theo những gì họ đã làm

Như vậy, bạn đã biết được cách mà những người thành công đã làm rồi, tiếp theo việc của bạn là làm theo những gì họ đã làm. Nghe có vẻ đơn giản dễ hiểu nhỉ !  Nhưng đây là một việc rất vất vả đấy.

4. Thêm chút sáng tạo của bản thân

Không phải làm y theo 100% đâu nhé, vì mỗi người là khác nhau và bạn cũng chẳng giống ai trên đời cả. Vì thế để thành công bạn cần phải kết hợp với sự sáng tạo và biến đổi của mình để nó phù hợp với mình, để biến thành công của người khác thành thành công của riêng mình, đó mới chính là thành công.

5. Chờ đợi thành quả

Sau khi làm theo và thỏa sức sáng tạo sao cho phù hợp với bản thân mình rồi thì cuối cùng việc của bạn là ngồi chờ thành quả. Vậy ngồi chờ thôi mà cũng là một công việc ư ?  Đúng vậy, người ta nói dục tốc bất đạt mà đúng không, làm gì cũng phải có thời gian thì mới thấm nhuần tư tưởng đạo lý được. Không phải ngồi không là không làm gì, mà ngồi không để bạn nghĩ lại những gì đã qua, những gì mình đã làm được và đánh giá nó. Đồng thời bạn sẽ phát hiện ra những thứ mình bỏ sót, hay những việc bạn có thể làm để kết quả được tốt hơn.

Kết luận

Vậy cuối cùng bạn đã hiểu ra ngọn ngành vấn đề chưa ?  Tuy bài viết này ngắn nhưng mình đã suy nghĩ rất lâu và cuối cùng thì mình đã gói gọn tất cả trong này đấy. Tóm lại “bí quyết để thành công” là gì ?  Đó là “làm những việc mà người thành công đã làm” thế thôi !

Đánh giá bài viết