Có nên học online không ?

Có nên học online không ?
Đánh giá bài viết

Có lẽ thường ngày bạn đã quá quen thuộc với cụm từ học online, giáo dục trực tuyến, học tự do… Nhưng đã bao giờ bạn hiểu hết ý nghĩa của những cụm từ này chưa ?

Có nên học online không? Nếu có thì vì sao có, nếu không thì tại sao không.

Việc học đối với mỗi con người đều rất quan trọng, bạn phải bỏ 12 năm để học và 4 năm trên giảng đường đại học, vậy thì việc học có quan trọng không chắc bạn đã biết rất rõ. Thế nhưng bạn đã thấy nhiều người khi ra trường lại thất nghiệp mặc dù khi học họ lại học rất giỏi ? Đó là một câu hỏi không có câu trả lời chính xác vì nó phụ thuộc vào rất nhiều lý do, khách quan có chủ quan có, nhưng có một điều chắc chắn đó là họ không làm công việc đúng chuyên nghành.

Mình nói về vấn đề thất nghiệp là vì muốn cho các bạn biết học trên trường thôi thì không đủ để đáp ứng cho nhu cầu xã hội bây giờ, cụ thể là các doanh nghiệp. Vậy thì học sao mới đủ ? Đó là phải luôn luôn học tập, phải không ngừng tiếp thu kiến thức mới và học hỏi kinh nghiệm của những người đi trước.

Thế nhưng nói về việc học thì ai cũng bảo tự học là quan trọng nhất và quyết định đến sự thành công của bạn. Nge cũng có lý đó, nhưng không phải ai cũng biết điều này có ý nghĩa to lớn như thế nào, và càng nhiều người lại không biết cách tự học như thế nào mới đem lại hiệu quả, mới được thành công trong cuộc sống. Thật sự bạn cũng không thể trách những người nói ra câu ” tư học là quan trọng nhất ” được vì họ nói theo kinh nghiệm của mình đã từng trải qua và đã thấm thía nhiều thất bại mới hiểu ra chân lý ấy, nếu bạn không hiểu thì cũng không có gì bận tâm, vì bạn chưa trải qua nhiều thất bại như họ, bạn chưa thành công được như học, và bạn chưa học nhiều như họ.

Vậy cách học như thế nào là tốt và tại sao mình lại nhắc đến học online ? Thật sự thì mỗi một người có một cách học riêng, vì tính cách của mỗi người là khác nhau nên những phương pháp tự học cũng khác nhau. Có người thích nge, có người thích viết , có người thích đọc, có người muốn học trên lớp, có người muốn học cùng bạn bè, có người muốn giao du đó đây, có người chỉ muốn suốt ngày cắm mặt vào máy tính chơi game… Đúng vậy đấy, mỗi người đều khác nhau ngay từ cách nhìn, cách suy nghĩ, cách hành động cũng khác nhau. Việc học online cũng vậy, có người sẽ cho nó là hiệu quả , có người lại không. Tuy nhiên bạn nên biết học online cũng là một phương pháp tự học và rất hiệu quả.

Vì sao bạn nên học online ?

Như mình đã nói ở trên, học online chính là một hình thức của việc tự học, mà tự học chính là yếu tố quyết định bạn có thành công trong cuộc sống hay không. Bạn có thể bỏ 10 tiếng một ngày để chơi game, từ game máy tính đến game điện thoại, vậy bạn có giám đánh đổi 5 tiếng chơi game mỗi ngày ra để học không ?

Việc học online là việc tự học nhưng bạn được học những thứ mình thích một cách có trình tự, có khoa học, học từ những chuyên gia đào tạo hàng đầu về lĩnh vực đó chứ không phải chỉ học qua loa sơ xài. Nếu quyết định học online bạn phải xác định học một cách nghiêm túc, qua đó kết quả mang lại cho bạn mới thật sự là thành quả.

Vậy học online như thế nào mới hiệu quả ? mình sẽ có một bài viết để nói về cách học online hiệu quả, các bạn hãy cùng đón xem nhé !

Kết luận

Vậy đến đây có lẽ các bạn đã hiểu phần nào về tầm quan trọng của việc học và tự học rồi chứ, mặt khác các bạn cũng nhận ra được việc học online là một phần không thể thiếu của việc tự học, và học online cũng là một kỹ năng mà không phải ai cũng biết. Từ bây giờ hãy rèn luyện cho mình một thói quen tự học tốt nhất cho mình nhé. Sẵn tiện đây mình cũng xin chia sẻ Mã giảm giá, Coupon Unica, Kyna, Edumall mới nhất ! Hy vọng bạn sẽ quan tâm ^^

 

Đánh giá bài viết