Chỉ cần học một lần duy nhất kiến thức dùng cả đời không hết ?

Chỉ cần học một lần duy nhất kiến thức dùng cả đời không hết ?
Đánh giá bài viết

Chỉ cần học một lần duy nhất kiến thức dùng cả đời không hết ?

Bạn có nghĩ như vậy không, thật sự mình đã suy nghĩ rất nhiều về câu nói này nhưng vẫn không thể hiểu hết được ý nghĩa của nó. Đúng thật là những gì ta học sẽ không phải học lại nữa nếu như ta học kỹ nó, và kiến thức đó sẽ theo ta suốt cuộc đời. Đúng thật như vậy, chỉ cần bạn học một lần thôi thì kiến thức sẽ còn mãi đó và bạn chỉ cần lấy ra và sử dụng cho công việc của mình mà thôi. Việc học chưa bao giờ là thừa cả, nhưng cuộc sống có quá nhiều thứ cần phải học vậy thì ta nên học cái gì trước bây giờ, cái gì cần cho cuộc sống, cái gì cần cho công việc ?

Có quá nhiều thứ phải học, dù biết chỉ cần học một lần thôi đi nữa thì vẫn không thể có đủ thời gian để học nó. Đó là còn chưa nói đến một người thích quá nhiều thứ như mình thì học chẳng bao giờ là đủ để bản thân cảm thấy đủ. Vậy phải làm sao đây nhỉ ?

Hôm nay lại ngồi suy nghĩ lập kế hoạch một tờ giấy trắng với cây bút. Không biết có bao nhiêu bản kế hoạch mà mình đã lập ra nhưng chẳng có cái nào thực hiện cho xong cả, phải chăng cuộc sống đúng thật không có đủ thời gian để làm thứ gì, hay tại vì mình không có tính kỷ luật cho bản thân.

Cuộc sống quá mệt mỏi hay tại vì bản thân tự làm mình mệt mỏi ? Cuộc sống rối ren hay tại vì ta đang tự làm khó mình. Có những lúc năng lượng tràn trề thích làm mọi thứ trên đời, nhưng lại có những lúc chỉ muốn nằm im chờ thời gian trôi qua, nhạt nhẽo.

Nhiều lần tự hỏi mình đã có chuyện gì xảy ra thế ? Nhưng chẳng thể tìm nỗi một câu trả lời. Thôi thì chấp nhận vậy, cứ lặng nhìn cuộc sống và thời gian trôi qua một cách hờ hững. Ngày qua ngày, tháng qua tháng, con người rồi lại già đi, ai rồi cũng sẽ có cuộc sống riêng của họ, chỉ còn những người hờ hững như thế này vẫn chẳng bao giờ thay đổi được…

Đánh giá bài viết