13 Cách kiếm tiền trên mạng phổ biến và uy tín nhất hiện nay

13 Cách kiếm tiền trên mạng phổ biến và uy tín nhất hiện nay
5 (100%) 1 vote

Kiếm tiền trên mạng hay còn gọi là kiếm tiền online, chắc chắn bạn đã biết qua nó rồi. Tuy nhiên hiện nay có rất nhiều cách kiếm tiền trên mạng uy tín và không uy tín mà mình sắp kể ra dưới đây. Nếu bạn là một người quan tâm đến những hình thức kiếm tiền này thì đừng tiếc bỏ ra vài phút để đọc hết bài viết này nhé, biết đâu nó sẽ có ích cho bạn và sự nghiệp kiếm tiền online trong tương lai của bạn. Và bây giờ hãy cùng mình tìm hiểu toàn bộ và chi tiết về kiếm tiền online nhé!

Cách kiếm tiền trên mạng uy tín phổ biến nhất

Cách kiếm tiền trên mạng uy tín phổ biến nhất

Kiếm tiền trên mạng là gì ?  Có nên kiếm tiền trên mạng không

Để bắt đầu thì mình xin giới thiệu việc kiếm tiền trên mạng là gì. Kiếm tiền trên mạng còn hay được gọi là kiếm tiền online. Bạn chỉ cần có một chiếc máy tính có kết nối mạng là có thể bắt đầu làm việc và kiếm thêm thu nhập được rồi.

Kiếm tiền trên mạng có đơn giản không ?

Tất nhiên là không rồi, vì hầu hết để kiếm được tiền ở thời điểm hiện nay bạn cần phải bỏ công sức và tâm huyết rất nhiều, chẳng có gì là dễ dàng cả. Nhưng nếu một khi bạn đã thành công trong hình thức, lĩnh vực nào thì nó sẽ trở thành dễ dàng đối với bạn.

Vậy có nên kiếm tiền trên mạng không ?

Tất nhiên là có rồi. Nếu bạn là một người thích kinh doanh, một IT, hay một người rất thích viết và chia sẻ thì bạn có thể bắt đầu kiếm tiền ngay. Đa số những cách kiếm tiền trên mạng không hoặc ít đòi hỏi bạn phải có kỹ năng chuyên môn, trừ hình thức làm việc freelancer.

Những cách kiếm tiền trên mạng phổ biến và uy tín nhất hiện nay

 1. Viết blog và đặt quảng cáo adsense

Viết blog và đặt quảng cáo adsense là một cách kiếm tiền từ blog rất phổ biến hiện nay, tuy đã xuất hiện từ rất lâu rồi nhưng đây vẫn là một hình thức để kiếm tiền online rất hot rất phù hợp cho những bạn thích viết blog. Đã có rất nhiều blogger ở việt nam và trên thế giới rất thành công với hình thức kiếm tiền này. Nếu bạn là người có đam mê viết và chia sẻ thì hãy thử sức với hình thức này xem sao nhé.
Và để kiếm được tiền với hình thức này bạn phải có một trang web, đây là điều bắt buộc nhé vì nếu không có trang web thì không thể đăng bài được. Việc tạo một trang web có thể nói là cực kỳ đơn giản ở thời điểm hiện nay, nếu bạn vẫn chưa biết cách làm thế nào để có một trang web thì hãy xem bài: Hướng dẫn tạo website wordpress toàn tập cho người mới! của mình nhé.

>> Xem thêm: Hướng dẫn kiếm tiền với Google Adsense từ A đến Z

 1. Viết blog và cho thuê chỗ đặt quảng cáo

Bạn sẽ tạo một blog và cho thuê chỗ đặt quảng cáo. Nó hoạt động như thế nào? Bạn có thể hiểu đơn giản là bạn sẽ có một blog viết gì không biết, trang blog của bạn có nhiều lượt truy cập mỗi ngày và được nhiều người quan tâm. Thế là vô tình một động giả của bạn thấy vậy nên thuê một vị trí trên trang blog của bạn để đặt quảng cáo của họ. Qua đó họ phải trả tiền cho bạn theo sự thương lượng của bạn và người đó, giá có thể cao hoặc thấp tùy theo sự nổi tiếng của blog của bạn.
Mình sẽ làm rõ vấn đề này hơn ở bài: Kiếm tiền bằng cách viết blog và cho thuê đặt quảng cáo như thế nào ?

 1. Viết blog và làm tiếp thị liên kết – Affiliate Marketing

Bạn vẫn phải cần có một trang blog cá nhân để làm điều này. Việc là tiếp thị liên kết có thể nói là quá phổ biến ở thời điểm hiện tại, có rất nhiều blogger đã thành công với hình thức này, nhưng cũng không ít thất bại tràn trề và mãi không kiếm được đồng nào cả. Vậy sự khác biệt của họ là gì, nguyên nhân gì khiến họ trở nên thành công, nguyên nhân gì dẫn đến thất bại? Nếu bạn quan tâm vấn đề này thì có thể tham khảo ở bài: Viết blog kiếm tiền với tiếp thị liên kết Affiliate Marketing toàn tập cho người mới bắt đầu

 1. Tạo website bán hàng

Nếu bạn là một người thích kinh doanh bán hàng thì có thể thử sức với hình thức này. Việc bán hàng từ trước đến nay không phải là dễ, người ta vẫn thường nói bán hàng phải có cái duyên nữa. Đúng vậy đấy, nhưng nếu luyện tập thường xuyên và áp dụng đúng cách thì việc bán hàng qua trang web của bạn sẽ thuận lợi ngay thôi.

 1. Tạo website bán hàng Dropshipping

Dropshipping là hình thức bán hàng nhưng không cần hàng. Đây có thể nói là một lợi thế lớn nhưng cũng là nhược điểm vì bạn không có nắm hàng trong tay nên mất đi khá nhiều động lực để bán, bạn không thể am hiểu sản phẩm như người đang sỡ hữu cả kho hàng được. Nhưng cái gì cũng có cách giải quyết cả nếu như bạn thật sự muốn biết, hãy tham khảo bài viết: Tạo website bán hàng Dropshipping cho người mới bắt đầu của mình nhé

 1. Tạo website bán hàng Dropshipping kết hợp với Affiliate Marketing

Việc bạn có website bán hàng Dropshipping là một điều rất tuyệt vời, nhưng tuyệt vời hơn nữa nếu bạn biết cách kết hợp thêm các sản phẩm Affiliate và trong đó. Điều đó sẽ làm cho gian hàng trên website của bạn đa dạng, phong phú hơn, cho người dùng nhiều sự lựa chọn hơn, và trang web của bạn sẽ trở nên chuyên nghiệp hơn rất nhiều. Vậy làm cách nào để thực hiện được đây ? Mình sẽ có một bài viết cụ thể trong những bài sau.

 1. Bán hàng Dropshipping trên Amazon, Ebay và nhiều trang thương mại điện tử khác

Bạn có thể bán hàng Dropshipping trên Amazon, Ebay hay nhiều trang thương mại điện tử khác nếu như bạn có vốn tiếng anh kha khá có thể đọc hiểu và nhắn tin hỗ trợ khách hàng. Vì hình thức này là bán hàng ở thị trường nước ngoài nên sẽ rất khó khăn đối với những người dốt đặc tiếng anh như mình, nhưng không vì thế mà bạn không làm được. Đặc biệt hình thức này bạn không cần phải có website, chỉ cần bạn tự tin vào trình độ đọc hiểu tiếng anh của mình là đủ.

 1. Bán hàng FBA trên Amazon

Hình thức này cũng đòi hỏi bạn phải có trình độ tiếng anh kha khá và chịu đựng được nhiều rủi ro phát sinh. Vì vậy mình sẽ tạm để chủ đề này ở đây đã. Nếu bạn có quan tâm về hình thức này thì hãy để lại comment nhé, mình sẽ cố gắng để viết một bài về hình thức này cho bạn hiểu rõ hơn.

 1. Bán áo thun trên Teespring, Sunfrog và nhiều nền tảng khác

Nếu bạn là một người biết thiết kế thì đây là hình thức kiếm tiền rất phù hợp với bạn đấy. Việc bạn cần làm để kiếm tiền là tự mình thiết kế ra một chiếc áo thun và tìm khách hàng vậy thôi. Nhưng không phải như thế là có thể dễ dàng kiếm tiền đâu, chắn chắn sau một thời gian bạn sẽ gặp vô số vấn đề đau đầu dẫn đễn bỏ cuộc. Nhưng đừng vội, vì đã có rất nhiều người đã và đang thành công với hình thức này thì sao bạn lại thất bại chứ? Hãy tìm hiểu cách họ làm xem nào, biết đâu bạn lại hiểu ra nhiều điều và tạo ra thành công cho mình thì sao.
Và để tạo cho bạn một bước đi đầu tiên trong lĩnh vực này mình có một bài có thể sẽ có ích cho bạn tham khảo: Hướng dẫn bán áo thun trên Teespring toàn tập cho người mới.

 1. Làm Youtuber – Kiếm tiền trên Youtube

Bạn là một người biết làm video hay và biết các Seo cho video lên top Youtube thì đây là cách kiếm tiền dành cho bạn. Đã có rất nhiều người thành công với hình thức này, bạn có thể xem thông tin này trên socialblade, có nhiều người kiếm vài ngàn đô mỗi tháng ở thị trường Việt Nam. Nếu bạn đam mê làm video thì hãy bắt đầu sự nghiệp của mình ngay hôm nay nhé. Nhưng nếu bạn không biết làm video, không biết seo,.. thì vẫn có thể bắt đầu như bình thường, vì cái gì cũng có thể học hỏi cả. Đừng bỏ qua bài viết: Hướng dẫn kiếm tiền trên Youtube toàn tập cho người mới của mình nhé.

 1. Làm freelancer – Công việc tự do

Đây là công việc làm online đòi hỏi bạn cần có một chuyên môn nhất định nào đó như lập trình, viết lách, dịch thuật, marketing,…
Công việc này cũng đòi hỏi bạn phải có khả năng sử dụng tiếng anh để nhận được những công việc phù hợp và trao đổi với khách hàng của bạn.
Những trang web cho bạn tìm việc freelancer như Odesk.com, freelancer.com, vlance,… và nhiều trang khác nữa.
Tuy nhiên đây là công việc không dễ làm chút nào và mình vẫn chưa thể làm được.
Một số công việc đòi hỏi sự đơn giản và thao tác gõ phím nhanh, do đó bạn chỉ cần giao tiếp được tiếng anh và tốc độ gõ phím kha khá là có thể bắt đầu tìm việc được rồi.

 1. Làm khảo sát.

Có thể nói làm khảo sát là cách kiếm tiền mà hầu như ai cũng biết rồi. Tuy nhiên thì số người kiếm được tiền có thể nói là rất ít vì số tiền trả khá bèo. Mình cũng đã có một thời gian làm khảo sát và mãi vẫn chưa rút được đồng nào. Vì vậy mình không khuyến khích các bạn kiếm tiền theo hình thức này, vừa mất thời gian mà số tiền kiếm được chẳng bao nhiêu, trình độ của bạn cũng chẳng khá khẩm hơn tí nào.

 1. Rút gọn link kiếm tiền

Hình thức này mình thấy cũng tạm được đối với những trang web chuyên cung cấp tài liệu miễn phí để tải về. Với khoảng 2$/1000 lượt xem thì mình nghĩ quá bèo đối với những website bình thường. Vì thế để kiếm tiền với hình thức này bạn phải sưu tầm thật nhiều tài liệu và chia sẻ miễn phí bằng link rút gọn của mình. Hiện tại cũng có khá nhiều dịch vụ web cho phép bạn kiếm tiền với hình thức này mà phổ biến nhất là adf.ly . Mình cũng đã từng thử sức với hình thức này và cuối cùng đành bỏ cuộc vì hoa hồng bèo quá sức tưởng tượng :))

Những cách kiếm tiền trên mạng không nên làm

Đây là những cách kiếm tiền online mình khuyên bạn không nên làm, không hẳn vì nó lừa đảo (scam) mà nó lấy đi của bạn rất nhiều thời gian, công sức mà tiền thì lại khá bèo. Mặt khác khi làm những công việc này thì bạn sẽ chẳng nhận được những kiến thức gì bổ ích cho mình cả.

 1. Gõ captcha kiếm tiền

  Đây là hình thức gõ captcha để kiếm tiền, số tiền trên 1000 captcha bạn gõ được vào khoảng 2$. Đòi hỏi bạn phải là người cực kì kiên nhẫn thì mới kiếm được tiền với hình thức này. Ngoài ra bạn cũng cần phải có tốc độ đánh máy cực kỳ tốt và tốc độ mạng cực kỳ ổn định. Hiện nay có nhiều trang web cho phép bạn gõ captcha kiếm tiền như kolotibablo,.. và bạn có thể đăng ký tài khoản và kiếm thêm tiền lúc rãnh rỗi. Tuy nhiên mình không khuyến khích bạn làm hình thức này bởi vì nó quá tốn thời gian công sức của bạn, số tiền bạn nhận được có thể nói không đủ để trả tiền điện. Vậy nên nếu bạn đang kiếm tiền bằng hình thức này thì nên cân nhắc lại xem có nên tiếp tục không nhé.
  Mình cũng đã có một thời gian kiếm tiền với hình thức này và thật sự mình vẫn chưa rút được đồng nào cả. Khổ nỗi là tốc độ đánh máy của mình quá chậm, mình gõ vài ngày mà chưa đủ nỗi 1$. Với lại làm công việc này chẳng đem lại cho mình tí kiến thức bổ ích nào cả, nó chỉ là việc xem và gõ lại thôi, thật là một công việc chán phèo. Thế là mình đã bỏ sau khoảng 2 tuần thử sức.

 2. Xem quảng cáo kiếm tiền

  Đây là hình thức mà trang web dịch vụ sẽ trả tiền cho bạn khi bạn xem quảng cáo. Công việc của bạn rất đơn giản, chỉ cần bạn đăng ký tài khoản tại trang web đó và bắt đầu click xem quảng cáo để kiếm tiền. Mỗi quảng cáo bạn xem có thể dài ngắn khác nhau và số tiền cũng khác nhau, có thể là 0.0005 – 0.001$ trên mỗi quảng cáo bạn đã xem, thời gian mỗi quảng cáo kéo dài khoảng 10 – 30s. Và hình thức này mình cũng khuyên bạn không nên tham gia, vì nó chẳng đem lại cho bạn một chút kiến thức bổ ích nào cả. Trái lại nó còn làm cho bạn tốn thời gian, công sức rất nhiều mà thu về chẳng đủ để ăn mì tôm mỗi ngày.
  Mình cũng đã từng tham gia hình thức này, mình cũng đã đăng ký rất nhiều trang web khác nhau nhưng số tiền kiếm được thấp hơn rất nhiều lần so với công sức đã bỏ ra. Và mình đã quyết định không động vào hình thức này nữa cho đến hôm nay.

 3. Làm offer

  Hay còn gọi là làm nhiệm vụ để kiếm tiền. Trang web có thể nói uy tín nhất là Donkeymall và mình đã bị khóa tài khoản. Hình thức này đa số là bạn đi đăng ký tài khoản ở những trang web khác do trang này yêu cầu. Bạn sẽ nhận được số tiền khoảng 0.005 – 0.1$ trên mỗi nhiệm vụ đã làm. Nếu chăm chỉ và may mắn thì mỗi ngày bạn có thể kiếm được 1$.
  Tuy nhiên hình thức này cũng chẳng khá khẩm hơn so với việc gõ captcha là bao. Nhiều lúc mình nghĩ gõ captcha kiếm tiền có khi còn khỏe hơn  .

 4. Chơi game kiếm tiền

  Có nhiều game có chức năng mua bán có thể giúp bạn kiếm tiền. Đa số là những game đánh bài, cược,… chủ yếu do may rủi đen trắng thôi. Và mình lại không thích thể loại này. Mình có thằng bạn chơi Võ Lâm 2 để kiếm tiền, nge nói mỗi ngày cày cuốc bán đồ cũng được 50k, nhưng mà nó lại cày một lần cả trăm nick vậy 🙂 nhìn thấy mà ngán ngẫm.

 5. Treo máy kiếm tiền

  Chắc chắn bạn đã có nge qua việc tải phần mềm về máy và cho chạy tự động là có tiền. Giống như là đào Bitcoin vậy. Thế nhưng mình thức này lại rất hại máy và hại điện, và mình cũng không khuyến khích bạn tham gia. Nếu được bạn hãy thử những cách kiếm tiền online uy tín ở phía trên mà mình đã liệt kê nhé.

Cần chuẩn bị những gì để kiếm tiền trên mạng ?

 1. Kiến thức về máy tính

  Để kiếm được tiền online bạn phải có một lượng kiến thức về máy tính nhất định. Mình nghĩ chắn chắn nếu bạn quan tâm đến hình thức kiếm tiền này thì bạn đã rất quen thuộc với việc sử dụng máy tính rồi. Tuy nhiên mình cũng phải liệt kê ra đây vì biết đâu nhiều bạn chân ướt chân ráo vào đây rồi lại không hiểu mình đang nói gì.

 2. Kiến thức về mạng internet

  Đây là những kiến thức về mạng, cách truy cập mạng, sử dụng mạng và công cụ tìm kiếm mà phổ biến nhất là google. Tuy nhiên nếu muốn kiếm tiền online thì ít nhất bạn phải biết cách sử dụng google cơ bản, hay thậm chí là kết nối mạng cho máy tính của mình trước đã.

 3. Kiến thức về làm website bằng wordpress

  Việc tự làm website có thể nói là hơi khó với những bạn mới bắt đầu và chưa biết gì nhiều về internet. Nhưng cái gì thì cũng có thể học hỏi cả, việc lập ra một website ở thời buổi hiện tại là cực kì đơn giản và nhanh gọn. Bằng cách sử dụng wordpress để làm website đơn giản mình tin chắc rằng bạn chỉ cần bỏ ra một ngày là có thể học và làm được thôi.

 4. Khả năng sử dụng Tiếng Anh

  Có rất nhiều công cụ online và offline đòi hỏi bạn phải đọc hiểu được tiếng anh cơ bản. Hoặc nếu như trình độ tiếng anh của bạn quá tệ, hoặc gặp những từ khó quá thì có thể sử dụng từ điển hoặc google dịch. Nếu bạn sử dụng máy tính thì việc này quá đơn giản đúng không, bạn chỉ cần copy và paste từ tiếng anh đó vào google dịch là xong. Nếu bạn sử dụng trình duyệt Chrome thì có thể cài tiện ích mở rộng của google dịch để thuận tiện hơn trong việc tra nghĩa tiếng anh của mình.

 5. Thời gian rãnh rỗi

  Bạn phải có thời gian rãnh rỗi mỗi ngày thì mới có thể làm được. Hình thức này đòi hỏi bạn tốn rất nhiều thời gian cho nó đấy, nếu bạn lạc đường thì bạn lại càng phải tốn nhiều thời gian hơn nữa. Và để không bị lạc lối trong việc kiếm tiền online thì bạn hãy đọc kỹ lại bài viết này của mình một lần nũa nhé,

 6. Cơ sở vật chất

  Bạn cần có máy tính để làm việc, cái này là bắt buộc phải có nhé vì nó sẽ dễ thao tác hơn rất nhiều so với thao tác trên điện thoại di động. Máy tính bạn phải có kết nối mạng internet, mạnh thì càng tốt nhé, đỡ phải ngồi đợi mạng load chán lắm. Giấy bút để ghi chép nữa, bạn hãy tập thói quen ghi chép những gì mình cho là quan trọng vào cuốn sổ tay riêng của mình nhé, nó rất có ích đấy.

 7. Một ít vốn

  Làm gì cũng phải có vốn, và việc kiếm tiền online cũng vậy, nó không đòi hỏi bạn phải có nhiều tiền nhưng ít ra bạn cũng phải có một ít tiền để tạo website với wordpress, khoảng đây 1tr thôi. Hoặc ít ra nữa thì bạn phải có tiền để trang trải cuộc sống của mình trong khi làm việc chứ.

 8. Khả năng tự tìm tòi, học hỏi

  Đây có thể nói là kỹ năng rất quan trọng đối với những người muốn thành công. Bạn phải luôn luôn trong tư thế học hỏi cái mới và không ngừng thay đổi bản thân. Việc học hỏi bạn có thể sử dụng google tìm kiếm để tìm cho mình những thông tin mà bản thân bạn quan tâm nhé. Chỉ cần bạn search thì mình tin sẽ không có thông tin nào lại thiếu cho bạn đọc đâu.

 9. Tư duy kiếm tiền online

  Tư duy kiếm tiền online rất quan trọng, điều đầu tiên để kiếm được tiền onine thì bạn phải biết kiếm tiền online là gì cái đã rồi sau đó mới tiến đến những bước tiếp theo. Có nhiều bạn không có tư duy kiếm tiền online nên đã không thể kiếm nỗi một đồng trên mạng, và tất nhiên nếu bạn không có tư duy này thì bạn cũng sẽ như thế thôi.

Kết luận

Trên đây là tất cả những cách kiếm tiền online uy tín nên tham gia cũng như những cách kiếm tiền không uy tín chỉ làm tốn thời gian của bạn mà bạn cần phải tránh càng xa càng tốt. Với một bài viết dài như thế này cùng với những kinh nghiệm kiếm tiền online của mình thì mình tin chắc rằng sẽ có ích cho những bạn mới chập chững tìm hiểu về kiếm tiền online và muốn dấn thân vào lĩnh vực này. Và cuối cùng chúc bạn luôn có những quyết định sáng suốt  và có những hướng đi đúng đắn nhất cho sự nghiệp, của mình, cảm ơn bạn đã đọc bài viết này. Hẹn gặp lại bạn trong những bài viết kế tiếp.

Đánh giá bài viết